NBS Official Website | Open Data Portal
Register | Login
National Bureau of Statistics emblem
THE UNITED REPUBLIC OF TANZANIA
National Bureau of Statistics
Tanzania National Data Archive (TNADA)
Official statistics and microdata for evidence-based development
National Bureau of Statistics logo
TNADA
  • Home
  • Microdata Catalog
    Home / Central Data Catalog / TZA-NBS-2020-V01 / variable [F3]
central

Integrated Labour Force Survey 2020-21

Tanzania, 2020 - 2021
Get Microdata
Reference ID
TZA-NBS-2020-v01
Producer(s)
NATIONAL BUREAU OF STATISTICS
Metadata
DDI/XML JSON
Study website
Created on
Jul 22, 2022
Last modified
Jul 16, 2024
Page views
331623
Downloads
307
  • Study Description
  • Data Dictionary
  • Downloads
  • Get Microdata
  • Data files
  • 2020-21_TUS_TZM
  • 2020_ILFS_DATA_TZM

Q60B. Other (Q60BO)

Data file: 2020_ILFS_DATA_TZM

Overview

Valid: 267
Invalid: 0
Type: Discrete
Width: 222
Range: -
Format: character

Questions and instructions

Categories
Value Category Cases
ATAADHIBIWA AU KUONYWA 1
0.4%
ATACHAPWA FIMBO 1
0.4%
ATAFOKEWA 1
0.4%
ATAKOSA MAARIFA 1
0.4%
ATAKOSA UJUZI 4
1.5%
ATAKOSA UJUZI BAADAE 2
0.7%
ATAKUA MJINGA MANA ATOJUA KAZI YEYOTE 1
0.4%
ATAKUWA MVIVU BAADAE 1
0.4%
ATASHINDA KUTUNZA MTOTO 1
0.4%
ATASHINDWA KUFANYA KAZI 1
0.4%
ATASHINDWA KUJIFUNZA 1
0.4%
Atashindwa kupata malezi mazuri 1
0.4%
HATAWEZA KUFANYA KAZI AKIKUA 1
0.4%
HATOWEZA KUJIFUNZA HIZO KAZI 1
0.4%
Hakutakuwa na mtunwa kufanya kazi za nyumbani (yeye ni mama mwenye nyumba) 1
0.4%
Hatakuwa na malezi mazuri 1
0.4%
ITAMUATHIRI KITABIA 1
0.4%
KAYA ITAKOSA HUDUMA 1
0.4%
KUADHIBIWA KWA KUCHAPWA 6
2.2%
KUADHIBIWA KWA KUMCHAPA 5
1.9%
KUCHAPWA 36
13.5%
KUKOSA MALEZI BORA 1
0.4%
KUKOSA MALEZI NA MAKUZI MAZURI 1
0.4%
KUMCHAPA 45
16.9%
KUMPACHA 1
0.4%
KUMUADHIBU KWA KUMCHAPA 5
1.9%
KUMUADHIBU KWA KUMPACHA 5
1.9%
KUMUONYA KWA KUMCHAPA 1
0.4%
KUSHINDWA KUJITEGEMEA 10
3.7%
KUWA MVIVU 1
0.4%
KUWA TEGEMEZI 3
1.1%
Kushindwa kujitegemea 2
0.7%
MAKUZI MABAYA 3
1.1%
MVIVU 1
0.4%
MWANAFUNZI 1
0.4%
NITACHAPWA 2
0.7%
NITACHAPWA FIMBO 3
1.1%
NITAKASIRIKIWA 1
0.4%
NITAKOSA UJUZI 1
0.4%
NITAKOSA UJUZI BAADAE 1
0.4%
NITAKOSA UJUZI WA KUJITEGEMEA 1
0.4%
NITAKUWA MVIVU 2
0.7%
NITAKUWA SI MTIIFU 1
0.4%
NNITAKOSA MAITAJI YANGU 1
0.4%
Nitakosa mahitaji ya shule 1
0.4%
Nitakuwa mjeuri 1
0.4%
Nitapigwa 4
1.5%
Nitatukanwa nyumbani 1
0.4%
SIFANYI KAZI 1
0.4%
SITAJIFUNZA KAZI 1
0.4%
SITAKUA NA MALEZI MAZURI KUTOKA KWA MZAZI 1
0.4%
SITAKUA NA MALEZI MMAZURI KUTOKA KWA WAZAZI 1
0.4%
SITAKUWA NA UJUZI 1
0.4%
WATAKOSA KUNI ZA KUTUMIA 1
0.4%
WAZAZI WATANIPIGA 1
0.4%
anaadhibiwa 1
0.4%
anakasirika 1
0.4%
ata adhibiwa 1
0.4%
ataadhibiwa 1
0.4%
atakosa chakula 1
0.4%
atakua mjeuri 1
0.4%
atakua mjinga 1
0.4%
atakua mzururaji 1
0.4%
atakua na maadili mazuri 1
0.4%
atakua na malezi mazuri 1
0.4%
atakuwa ajakuzwa kimalez ya kikabila 1
0.4%
atakuwa mvivu 6
2.2%
atakuwa mvivu,ama mwizi 1
0.4%
atapata athari katika maisha yake 1
0.4%
atawachosha wazazi wake 1
0.4%
baba atanichapa 3
1.1%
familia itakosa mtu wa kuwahudumia 1
0.4%
hatafanya vizuri kwene mitihani 1
0.4%
hatakua anaweza kiufanya kazi 1
0.4%
hatakua katika malezi mazuri 1
0.4%
hatakua mtoto alikua kimaadili 1
0.4%
hatakua na malez mazuri 1
0.4%
hatakua vizuri katika malezi 1
0.4%
hatakuwa ns msimamo wa maisha 1
0.4%
hatokua anajua kazi muhimu za kumsaidia ukubwani 1
0.4%
hatokua na malezi bora ya kitanzania 1
0.4%
hatoweza kufanya kazi 1
0.4%
hawez acha kwa sababu amezoea 1
0.4%
hawezi lupata uzoefu wakazi 1
0.4%
itakua siyo nidhamu nzuri 1
0.4%
kaya itakosa msaidizi wa kazi 1
0.4%
kuadhibiwa 1
0.4%
kuchapwa 4
1.5%
kulala njaa 1
0.4%
kuwa na tabia za wizi 1
0.4%
mama angu atanigombeza sana 1
0.4%
mama atachoka 1
0.4%
mama atakosa mtu wa kumsaidia 1
0.4%
mama atanichapa 3
1.1%
mama atanifokea sana 1
0.4%
mama atanipiga 1
0.4%
mwenza wangu atapoteza mtu wa kumsaidia 1
0.4%
nishindwa hudumia kaya yangu 1
0.4%
nitachapwa 3
1.1%
nitachapwa na baba 6
2.2%
nitakuwa mvivu 4
1.5%
nitamchapa viboko 1
0.4%
nitapigwa 1
0.4%
nitapigwa na baba 2
0.7%
nitashindwa kuendelea kukusanya hela za kuanzisha biashara yangu baadae 1
0.4%
nitashindwa kujitegemea hapo baadae 1
0.4%
nitashindwa kujitegemea nikiwa mkubwa 1
0.4%
ntachapwa na mama 1
0.4%
ntachapwa na wazazi 1
0.4%
ntashindwa kujihudumia 1
0.4%
sitajua kufanya kazi 6
2.2%
sitajua kufanya kazi nijitegemee 1
0.4%
sitajua kujitegemea 1
0.4%
sitajua kujitegemea nikiwa mkubwa 1
0.4%
sitaweza kujitegemea 1
0.4%
sitopata maitaji yangu 1
0.4%
wanakaya wengine watazidiwa na shughuli 1
0.4%
wazazi watanitapiga 1
0.4%
Warning: these figures indicate the number of cases found in the data file. They cannot be interpreted as summary statistics of the population of interest.
Back to Catalog
National Bureau of Statistics emblem

National Bureau of Statistics

Statistics for Development

Tanzania National Data Archive (TNADA) provides access to study-level metadata and microdata documentation to support research, policy, planning and evidence-based decision-making.

Quick Links

  • Integrated Statistical Portal
  • Sustainable Develpment Goal
  • Geographic Information System

Contact NBS

64 Lusinde Road, Tambukareli, Dodoma, Tanzania
sg@nbs.go.tz
+255 26 2963822
© 2026 National Bureau of Statistics, United Republic of Tanzania. All rights reserved. Statistics for Development