NBS Official Website | Open Data Portal
Register | Login
National Bureau of Statistics emblem
THE UNITED REPUBLIC OF TANZANIA
National Bureau of Statistics
Tanzania National Data Archive (TNADA)
Official statistics and microdata for evidence-based development
National Bureau of Statistics logo
TNADA
  • Home
  • Microdata Catalog
    Home / Central Data Catalog / TZA-NBS-2020-V01 / variable [F3]
central

Integrated Labour Force Survey 2020-21

Tanzania, 2020 - 2021
Get Microdata
Reference ID
TZA-NBS-2020-v01
Producer(s)
NATIONAL BUREAU OF STATISTICS
Metadata
DDI/XML JSON
Study website
Created on
Jul 22, 2022
Last modified
Jul 16, 2024
Page views
331623
Downloads
307
  • Study Description
  • Data Dictionary
  • Downloads
  • Get Microdata
  • Data files
  • 2020-21_TUS_TZM
  • 2020_ILFS_DATA_TZM

Q57H. Name TASCO Small (Q57HTASCOS_NAME)

Data file: 2020_ILFS_DATA_TZM

Overview

Valid: 338
Invalid: 0
Type: Discrete
Width: 240
Range: -
Format: character

Questions and instructions

Categories
Value Category Cases
BADO NITAFANYA BAADAE 57
16.9%
Fundi wa umeme wanaohusiana na majengo 1
0.3%
Huduma za saloni( wanawake na wanaume) na wanafanana nao 1
0.3%
Mafundi charahani 4
1.2%
Taasisi zinazoshughulikia watendaji na wafanyakazi wa huduma za afya 1
0.3%
WASAIDIZI WA NDANI WASAFISHAJI NA WANAOFANANA 1
0.3%
Wachimbaji wa visima vya maji kwa kutumia paipu maalum 1
0.3%
Waendesha vyombo vya maringi mawili 1
0.3%
Wafanya biashara wa madukani na sokoni 1
0.3%
Wafanya kazi wa majumbani 4
1.2%
Wafanyakazi wa kazi za mikono wanaotumia majani makavu 1
0.3%
Wafanyakazi wa mazao ya kilimo ya chakula ,misitu,uvuvi na wanaohusiana na hao 18
5.3%
Wafanyakazi wa nyumbani 16
4.7%
Wafanyakazi wa ujenzi wa matofali, mawe na taizi 2
0.6%
Wafanyakazi wengine wanaohusika na uzalishaji wa vyakula vinavyofanana na hivyo 1
0.3%
Wafanyakazi wengine wenye ujuzi wa biashara za mpito 1
0.3%
Wafanyakazi wengine wenye ujuzi wa ufugaji 42
12.4%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa kilimo cha mazao mchanganyiko 6
1.8%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa wanyama mchanganyiko 8
2.4%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa maziwa 1
0.3%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa nyama ya ng'ombe,wafugaji wa kitaalamu 3
0.9%
Wafanyakazi wenye ujuzi wanaozalisha nguruwe 2
0.6%
Wagonga kokoto 6
1.8%
Wahunzi, watengeza vitu vya chuma na wengine wanaofanana nao 1
0.3%
Wakulima wa kawaida na wenye ujuzi wa mazao 111
32.8%
Wakulima wa mazao maalumu na wenye ujuzi 3
0.9%
Walea watoto 1
0.3%
Wanariadha na wanaofanana nao 1
0.3%
Wapishi 26
7.7%
Wapishi wa nyumbani 11
3.3%
Watembezaji wa Biashara nyingine mtaani 1
0.3%
Watumishi wa nyumbani na hotelini 1
0.3%
Wauza maduka na Waongozaji 1
0.3%
fundi mbao (wachongaji) 1
0.3%
usafi wa nyumba 1
0.3%
Warning: these figures indicate the number of cases found in the data file. They cannot be interpreted as summary statistics of the population of interest.
Back to Catalog
National Bureau of Statistics emblem

National Bureau of Statistics

Statistics for Development

Tanzania National Data Archive (TNADA) provides access to study-level metadata and microdata documentation to support research, policy, planning and evidence-based decision-making.

Quick Links

  • Integrated Statistical Portal
  • Sustainable Develpment Goal
  • Geographic Information System

Contact NBS

64 Lusinde Road, Tambukareli, Dodoma, Tanzania
sg@nbs.go.tz
+255 26 2963822
© 2026 National Bureau of Statistics, United Republic of Tanzania. All rights reserved. Statistics for Development