NBS Official Website | Open Data Portal
Register | Login
National Bureau of Statistics emblem
THE UNITED REPUBLIC OF TANZANIA
National Bureau of Statistics
Tanzania National Data Archive (TNADA)
Official statistics and microdata for evidence-based development
National Bureau of Statistics logo
TNADA
  • Home
  • Microdata Catalog
    Home / Central Data Catalog / TZA-NBS-2020-V01 / variable [F3]
central

Integrated Labour Force Survey 2020-21

Tanzania, 2020 - 2021
Get Microdata
Reference ID
TZA-NBS-2020-v01
Producer(s)
NATIONAL BUREAU OF STATISTICS
Metadata
DDI/XML JSON
Study website
Created on
Jul 22, 2022
Last modified
Jul 16, 2024
Page views
331623
Downloads
307
  • Study Description
  • Data Dictionary
  • Downloads
  • Get Microdata
  • Data files
  • 2020-21_TUS_TZM
  • 2020_ILFS_DATA_TZM

Q57F. Name ISIC Small (Q57BISICS_NAME)

Data file: 2020_ILFS_DATA_TZM

Overview

Valid: 366
Invalid: 0
Type: Discrete
Width: 255
Range: -
Format: character

Questions and instructions

Categories
Value Category Cases
BADO NITAFANYA BAADAE 1
0.3%
Biashara nyingine rejareja sio kwenye maduka, masoko au magengeni 3
0.8%
Biashara nyingine ya rejareja isiyo kwenye duka maalum 2
0.5%
Biashara ya jumla ya vifaa vya ujenzi, mabomba na vifaa vya kuleta joto 1
0.3%
Biashara ya rejareja isiyo kwenye duka maalumu ya vyakula, vinywaji au tumbaku 1
0.3%
Biashara ya rejareja ya vyakula, vinywaji na tumbaku kwenye magari yanayotembeza 1
0.3%
Bidhaa mbalimbali zinazozalishwa kutokana na shughuli za kaya kwa matumizi ya kaya 7
1.9%
Huduma mbalimbali zizalishwazo kutokana na shughuli za kaya kwa matumizi ya kaya 45
12.3%
Huduma nyengine za shughuli za biashara zisizoainishwa 6
1.6%
Huduma nyengine za makaazi 1
0.3%
Huduma nyengine zinazohusiana na kuweka nafasi za malazi 1
0.3%
Huduma nyingine za vyakula 2
0.5%
Huduma za kusafirisha mizigo 1
0.3%
Huduma za migahawa na vyakula vya kutembeza 4
1.1%
Huduma za usafishaji wa majengo (nyumba, ofisi, viwanda) 1
0.3%
Kilimo cha mimea inayotengenezewa nyuzi (pamba, katani) 1
0.3%
Kilimo cha aina nyingine ya matunda na matunda pori 1
0.3%
Kilimo cha aina nyingine ya mazao yasiyo ya kudumu (mahindi, mtama, kunde.nk) 97
26.5%
Kilimo cha matunda ya tropikali kama; mapapai, maembe, mananasi, parachichi, n.k. 4
1.1%
Kilimo cha mazao mchanganyiko (kilimo na mifugo) 7
1.9%
Kilimo cha mazao ya miti ya mafuta (minazi,mzaituni,) 1
0.3%
Kilimo cha mazao mengine ya kudumu(mpira) 1
0.3%
Kilimo cha mboga na matikiti, mazao yatokanayo na mizizi 5
1.4%
Kilimo cha mpunga 12
3.3%
Kilimo cha tumbaku 2
0.5%
Kuandaa chakula 28
7.7%
Kukusanya, kutibu na kusambaza maji 1
0.3%
Kuvuna, kukausha mazao 1
0.3%
Shughuli nyengine za huduma binafsi zisizotajwa 4
1.1%
Shughuli nyengine za kijamii mbazo hazikutajwa 3
0.8%
Shughuli za Kaya za kuajiri (mpishi,mfuaji,mtunza bustana na wafungua mageti) 21
5.7%
Shughuli za saluni za kike na za kiume 1
0.3%
Shughuli za ufuaji wa nguo na bidhaa za manyoya 1
0.3%
Shughuli za utoaji huduma mchanganyiko 1
0.3%
Uchimbaji mwingine wa madini yasiotajwa 1
0.3%
Uchimbaji wa mawe, mchanga na kokoto 1
0.3%
Ufugaji wa aina nyingine ya wanyama 2
0.5%
Ufugaji wa ng'ombe na nyati 43
11.7%
Ufugaji wa nguruwe 2
0.5%
Ujenzi wa majengo 3
0.8%
Ukusanyaji mazao ya misitu yasiyo ya mbao 6
1.6%
Umaliziaji nguo 1
0.3%
Usafiri wa abiria nchi kavu katika mijini na vijijini 3
0.8%
Utayarishaji wa mifugo (kujenga banda, kuwapa dawa, malisho nk) 5
1.4%
Utayarishaji wa shamba (kufyeka, kusafisha, kutia dawa, kumwagilia maji nk) 3
0.8%
Utengenezaji wa mali ghafi za kujengea zitokanazo na udongo 1
0.3%
Utengenezaji wa nguo zinginezo ambazo hazijatajwa hapo juu 3
0.8%
Utengenezaji wa ubao safi mwembamba na vipande vya mbao kwa ajili ya kuunga mlango 1
0.3%
Uvuvi katika maji baridi (mito,maziwa) 4
1.1%
Uzalishaji wa nafaka (isipokuwa mpunga), mazao jamii ya kunde na mafuta yatokanayo na mbegu 5
1.4%
Uzalishaji, usafirishaji na usambazaji wa nguvu za umeme 1
0.3%
ufugaji wa mbuzi na kondoo 12
3.3%
Warning: these figures indicate the number of cases found in the data file. They cannot be interpreted as summary statistics of the population of interest.
Back to Catalog
National Bureau of Statistics emblem

National Bureau of Statistics

Statistics for Development

Tanzania National Data Archive (TNADA) provides access to study-level metadata and microdata documentation to support research, policy, planning and evidence-based decision-making.

Quick Links

  • Integrated Statistical Portal
  • Sustainable Develpment Goal
  • Geographic Information System

Contact NBS

64 Lusinde Road, Tambukareli, Dodoma, Tanzania
sg@nbs.go.tz
+255 26 2963822
© 2026 National Bureau of Statistics, United Republic of Tanzania. All rights reserved. Statistics for Development