NBS Official Website | Open Data Portal
Register | Login
National Bureau of Statistics emblem
THE UNITED REPUBLIC OF TANZANIA
National Bureau of Statistics
Tanzania National Data Archive (TNADA)
Official statistics and microdata for evidence-based development
National Bureau of Statistics logo
TNADA
  • Home
  • Microdata Catalog
    Home / Central Data Catalog / TZA-NBS-2020-V01 / variable [F3]
central

Integrated Labour Force Survey 2020-21

Tanzania, 2020 - 2021
Get Microdata
Reference ID
TZA-NBS-2020-v01
Producer(s)
NATIONAL BUREAU OF STATISTICS
Metadata
DDI/XML JSON
Study website
Created on
Jul 22, 2022
Last modified
Jul 16, 2024
Page views
331623
Downloads
307
  • Study Description
  • Data Dictionary
  • Downloads
  • Get Microdata
  • Data files
  • 2020-21_TUS_TZM
  • 2020_ILFS_DATA_TZM

Q50F. Name TASCO Small (Q50FTASCOS_NAME)

Data file: 2020_ILFS_DATA_TZM

Overview

Valid: 26111
Invalid: 0
Type: Discrete
Width: 255
Range: -
Format: character

Questions and instructions

Categories
Value Category Cases
BADO NITAFANYA BAADAE 3
0%
Daktari wa mifugo 4
0%
Daktari wasaidizi 6
0%
Fani nyengine za ualimu 60
0.2%
Fortune-Tellers, Palmists and Related Workers 7
0%
Fundi bati 9
0%
Fundi bomba 30
0.1%
Fundi wa fiting ya umeme 22
0.1%
Fundi wa kupiga plasta 5
0%
Fundi wa umeme wanaohusiana na majengo 30
0.1%
Huduma nyengine binafsi, NEC 59
0.2%
Huduma za saloni( wanawake na wanaume) na wanafanana nao 204
0.8%
Kamanda wa Polisi/Magereza 5
0%
Kamishna wa msaidizi wa bajeti ya maendeleo 1
0%
Karani takwimu na Fedha 13
0%
Karani wa kumbukumbu za vifaa/mtunza ghala 25
0.1%
Karani wa usafiri 12
0%
Karani wa uzalishaji 2
0%
Katibu 14
0.1%
Keshia na Wauzaji wa Tiketi 17
0.1%
Maafisa wa jeshi la kujenga uchumi Tanzania 1
0%
Maafisa wa jeshi la wananchi Tanzania 25
0.1%
Madaktari 28
0.1%
Madereva na makondakta wa mabasi 73
0.3%
Madereva wa gari na taxi 97
0.4%
Madereva wa magari makubwa 91
0.3%
Madereva wa vyombo vya moto 341
1.3%
Mafundi charahani 278
1.1%
Mafundi charahani wa nguo za manyoya 17
0.1%
Mafundi wa dari na sakafu zitokanazo na mbao 4
0%
Mafundi wa injini za ndege 1
0%
Mafundi wa magari 155
0.6%
Mafundi wanaokarabati machine za umeme 4
0%
Mafundi wanaokarabati vifaa vya umeme 25
0.1%
Mafundi wengine wa mashine wanaofanana nao 39
0.1%
Magereza 3
0%
Makarani wa Huduma za Biashara 20
0.1%
Makarani wengine wa kiofisi 12
0%
Makarani wa maktaba na waandishi 4
0%
Makarani wa mapokezi 14
0.1%
Makarani wa sheria 4
0%
Makarani wa uchukuwaji na usambazaji barua 2
0%
Makarani wengine wa kurikodi vifaa na usafiri 1
0%
Makondakta wa usafiri wa gari za abiria 37
0.1%
Meneja na wasimamizi wakuu wa habari na uhusiano 2
0%
Mtaarishaji wa maandishi kwa ajili ya kuprinti 3
0%
Mtunza hesabu 4
0%
Na wataaluma wengine wa sanaa 10
0%
Polisi 12
0%
Stereotypers and Electrotypers 1
0%
Taasisi zinazoshughulikia watendaji na wafanyakazi wa huduma za afya 2
0%
Usafiri na waongoza watalii 12
0%
Viongozi wa taasisi za haki za kibinaadamu 1
0%
Viongozi wa taasisi za kidini (Kadhi Mkuu, Padri, Mufti) 8
0%
Viongozi wa taasisi za kifedha na kiutawala( Meneja/ Wasimamizi wakuu) 6
0%
Viongozi wa vijiji (masheha) 16
0.1%
Viongozi wa vyama vya siasa 1
0%
Viongozi/ watawala katika taasisi za uzalishaji( Meneja/ Wasimamizi wakuu) 4
0%
Waatalamu wa sayansi ya kemia na fizikia 1
0%
Wabunge/ Wawakilishi 2
0%
Wachapishaji wa picha 7
0%
Wachapishaji wa uchoraji isipokuwa wachapishaji wa picha 4
0%
Wachekeshaji, mazingaombwe, wanasarakasi na wanaofanana nao 1
0%
Wachimbaji wa visima vya maji kwa kutumia paipu maalum 4
0%
Wachonga masanduku na Wanaohusiana 2
0%
Wachoraji na wafanya biashara wa mapambo 2
0%
Wachoraji, wapaka rangi na wanaohusiana nao 5
0%
Waendashaji wa mashine za shughuli za kilimo na misitu 11
0%
Waendesha magari ya wanyama na yanayotumia mashine 2
0%
Waendesha mashine 6
0%
Waendesha minada 1
0%
Waendesha vyombo vya maringi mawili 198
0.8%
Waendeshaji / wasimamizi wengine wa mashine za kutengenezea nguo 2
0%
Waendeshaji na waungaji wa mashine nyengine zisizohamishika 2
0%
Waendeshaji wa kuchuja na kutenganisha bidhaa za kikemikali 1
0%
Waendeshaji wa maagari ya kuchimbia ardhi 4
0%
Waendeshaji wa magari ya kuinulia zana nzito 7
0%
Waendeshaji wa mashine za bidhaa zitokanazo na mbao 1
0%
Waendeshaji wa mashine za kuchubua,kuweka rangi na kusafishia nguo 2
0%
Waendeshaji wa mashine za kufumia nguo 4
0%
Waendeshaji wa mashine za kupinda nyuzi na kusokota nguo 24
0.1%
Waendeshaji wa mashine za kutengenezea bidhaa za kuchomwa, nafaka na choklet 4
0%
Waendeshaji wa mashine za utayarishaji wa matunda, mboga mboga na bidhaa zenye asili ya njugu 1
0%
Waendeshaji wa mashine za utengenezaji bidhaa za mpira na plastiki 11
0%
Waendeshaji wa mashine za utengenezaji sukari 1
0%
Waendeshaji wa mashine za vifaa vya mabati na madini 1
0%
Waendeshaji wa migodi ya madini 2
0%
Waendeshaji wa usindikaji wa nyama na samaki 2
0%
Waendeshaji wa utayarishaji wa bidhaa za karatasi ( toilet paper, bahasha, magazeti) 1
0%
Waendeshaji wa utengenezaji wa vyuma vya moto 2
0%
Waendeshaji wa uvurugaji na usagaji bidhaa mabli mbali(tumbaku) 2
0%
Waendeshaji wengine wa mashine za utayarishaji wa saruji na madini 2
0%
Waendeshaji wengine wa mashine za bidhaa za kemikali 3
0%
Waendeshaji wengine wa uzalishaji wa nishati na wengine wanaohusiana nao 3
0%
Waendeshaji wengine wanaosimamia utayarihaji wa bidhaa za kikemikali 1
0%
Waendeshaji wengine wanaotengeneza bidhaa za mpira,plastiki na ngozi 6
0%
Wafamasia 5
0%
Wafanya biashara wa madukani na sokoni 1505
5.8%
Wafanya kazi wa majumbani 88
0.3%
Wafanyakazi wa utoaji huduma za treni 1
0%
Wafanyakazi wa Kuingiza Data 19
0.1%
Wafanyakazi wa Uhasibu na watunza fedha 38
0.1%
Wafanyakazi wa Ujenzi na Matengenezo, Njia, Mabwawa na kazi zinazofanana nazo 13
0%
Wafanyakazi wa Uvuvi, Uwindaji na utegaji 6
0%
Wafanyakazi wa kazi za mikono wanaotumia majani makavu 22
0.1%
Wafanyakazi wa kazi za mikono wanaotumia mbao na vifaa vyengine 39
0.1%
Wafanyakazi wa kazi za mikono wanaotumia vitambaa na ngozi 14
0.1%
Wafanyakazi wa kilimo cha mikono 860
3.3%
Wafanyakazi wa kuweka zege 11
0%
Wafanyakazi wa mashine za kufungia na kuweka nembo 6
0%
Wafanyakazi wa mazao ya kilimo ya chakula ,misitu,uvuvi na wanaohusiana na hao 459
1.8%
Wafanyakazi wa mbao zilizotiwa dawa 2
0%
Wafanyakazi wa melini na wanaofanana nao 3
0%
Wafanyakazi wa misitu 16
0.1%
Wafanyakazi wa nyumbani 253
1%
Wafanyakazi wa shughuli nyingine za mauzo na Huduma 553
2.1%
Wafanyakazi wa shughuzi za madini 21
0.1%
Wafanyakazi wa uchapaji na kazi zinazolingana nazo 9
0%
Wafanyakazi wa uchimbaji wa madini na mchanga 124
0.5%
Wafanyakazi wa ufagiaji na wanaohusiana nao 38
0.1%
Wafanyakazi wa ujenzi wa matofali, mawe na taizi 254
1%
Wafanyakazi wa ujenzi wa nyumba 134
0.5%
Wafanyakazi wa ukusanyaji wa bidhaa za utengenezaji 9
0%
Wafanyakazi wa usambazaji na upelekaji wa barua na mizigo 56
0.2%
Wafanyakazi wa uvuvi wa samaki nchi kavu na baharini 81
0.3%
Wafanyakazi wa viumbe vya baharini 1
0%
Wafanyakazi wa vyombo vinavyotumia mashine 11
0%
Wafanyakazi wanaopasua mbao kwa mashine 17
0.1%
Wafanyakazi wengine wa kazi za mikono wanaotumia mbao,vitambaa, ngozi na vyengine vinavyofanana nav 24
0.1%
Wafanyakazi wengine wa shughuli za kilimo, mmong'onyoko wa ardhi na vifaa vyengine vinavyohusiana 1
0%
Wafanyakazi wengine wa majengo na wanaohusiana na kazi hizo 61
0.2%
Wafanyakazi wengine wa ulinzi 6
0%
Wafanyakazi wengine wa utengenezaji bidhaa 44
0.2%
Wafanyakazi wengine wanaochonga masanduku ya mbao na wanaofanana nao 8
0%
Wafanyakazi wengine wanaohusiana na biashara za nguo 28
0.1%
Wafanyakazi wengine wanaohusiana na vyuma, almasi, plastiki na makaratasi 5
0%
Wafanyakazi wengine wanaohusiana uchapaji wa nguo 2
0%
Wafanyakazi wengine wanaohusika na uzalishaji wa vyakula vinavyofanana na hivyo 10
0%
Wafanyakazi wengine wenye ujuzi wa biashara za mpito 65
0.2%
Wafanyakazi wengine wenye ujuzi wa ufugaji 706
2.7%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa bustani na maua 205
0.8%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa kilimo cha mazao mchanganyiko 1092
4.2%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa ufugaji wa nyuki na uzalishaji wa mazao ya hariri 7
0%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa utunzaji misitu na mazao yake 7
0%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa wanyama mchanganyiko 136
0.5%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa kuku 130
0.5%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa maziwa 29
0.1%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa nyama ya ng'ombe,wafugaji wa kitaalamu 62
0.2%
Wafanyakazi wenye ujuzi wanaozalisha nguruwe 26
0.1%
Wafinyanzi wa vifaa vya udongo( vyungu ) 8
0%
Wafuaji 20
0.1%
Wafumaji na wadarizi 32
0.1%
Wafumaji wa kikapu, watengeneza brashi na wengine wanaohusiana nao 13
0%
Wafumaji wa kutumia mikono na wetengezaji wengine wa bidhaa za nguo 25
0.1%
Wafungaji bidhaa 21
0.1%
Wagonga kokoto 77
0.3%
Wahandisi wa elektroniki na mitambo ya mawasiliano 5
0%
Wahandisi wa madini, mafuta na gesi 2
0%
Wahandisi wa majengo( barabara na madaraja) 13
0%
Wahandisi wa mitambo- meli/ndege/gari 2
0%
Wahandisi wa umeme 8
0%
Wahandisi wa utafiti katika maeneo ya madawa, vyakula na vipodozi 1
0%
Wahariri na wawekaji sawa wa uchapaji nguo 1
0%
Wahasibu 46
0.2%
Wahudumu wa baa 113
0.4%
Wahudumu wa benki 9
0%
Wahudumu wa vyeo vengine wa jeshi la kujenga uchumi Tanzania 5
0%
Wahudumu wengine wa jeshi la wananchi tanzania 30
0.1%
Wahunzi na wafua vyuma kwa kutumia moto 1
0%
Wahunzi, watengeza vitu vya chuma na wengine wanaofanana nao 7
0%
Waimbaji na wasanii wa muziki 4
0%
Waimbaji wa kwaya na wachezaji wa muziki 1
0%
Wajenzi na Wakarabati wa mabati 4
0%
Wajenzi wa majengo wanaotumia vifaa vya kizamani 113
0.4%
Wakala wa biashara 2
0%
Wakala wa bima 3
0%
Wakala wa mali zisizohamishika ( majengo, viwanja na mashamba) 1
0%
Wakala wa usafiri 7
0%
Wakala wa usafishaji na upokeaji 6
0%
Wakala wengine wa bashara 7
0%
Wakarabati na waunganishaji wa laini za umeme 2
0%
Wakarabati na wawekaji mitambo ya simu 12
0%
Wakarabati wa radio na runinga/televisheni 8
0%
Wakarabati wengine wanaohusiana na vifaa vya umeme 6
0%
Wakataji na waunganishaji wa nguo 17
0.1%
Wakataji na wang'arishaji wa vito na almasi 2
0%
Wakulima wa kawaida na wenye ujuzi wa mazao 10689
40.9%
Wakulima wa mazao maalumu na wenye ujuzi 167
0.6%
Wakunga wataalamu 2
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa elimu na utamaduni 1
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa huduma za afya na matibabu 1
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa maisha halisi ya viumbe hai 1
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa ujenzi, makaazi na mali za kijamii 2
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa usafiri na mawasiliano 2
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa uzalishaji na uendeshaji 3
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa uzalishaji na uendeshaji wa taasisi zisizo za kiserikali 4
0%
Wakurugenzi na watendaji wakuu wa taasisi zisizo za kiserikali 3
0%
Wakusanyaji wa madeni na fedha 5
0%
Wakusanyaji wa taka 8
0%
Wakutubi na wengine wanaohusiana na habari 2
0%
Walea watoto 19
0.1%
Walimu wa vyuo kikuu na vinavyolingana 27
0.1%
Walimu wa elimu ya sekondari 92
0.4%
Walimu wa elimu ya wanafunzi wenye mahitaji maalum 1
0%
Walimu wa mafunzo amali 3
0%
Walimu wa ngazi ya sekondari 30
0.1%
Walimu wa ngazi ya elimu ya chekechea 37
0.1%
Walimu wa ngazi ya elimu ya msingi 135
0.5%
Walinzi 203
0.8%
Walinzi, madalali na wafanya biashara za kifedha 4
0%
Wamalizaji wa ukarabati wa bidhaa za mabati 1
0%
Wanariadha na wanaofanana nao 3
0%
Wanasaikolojia na wataalam wa Falsafa 1
0%
Wanasheria 6
0%
Wanunuzi 1
0%
Waoka mikate, maandazi na viburudishaji 86
0.3%
Waongozaji wa ndege 1
0%
Waongozaji wa utendaji wa kazi za mashine 9
0%
Wapaka rangi na wapamba nyumba 32
0.1%
Wapakaji rangi na wawekaji mapambo wa vyombo vya vigae na udongo 3
0%
Wapambaji wa jukwaa na waongozaji wa filamu 6
0%
Wapanga madaraja ya vyakula na vinywaji 2
0%
Wapasua mbao kwa kutumia msumeno, kung'arisha na waendeshaji wengine wa utayarishaji wa mbao 9
0%
Wapiga tanu za mkaa 21
0.1%
Wapimaji bidhaa 12
0%
Wapishi 682
2.6%
Wapishi wa nyumbani 8
0%
Wapokeaji simu 3
0%
Waripuaji wa miamba 3
0%
Wasafishaji mafuta ya petroli 5
0%
Wasafishaji na wahudumu wa majengo 35
0.1%
Wasafishaji wa Viatu na watoa Huduma nyengine Mitaani 15
0.1%
Wasafishaji wa majengo 6
0%
Wasaidizi wa Msajili/waweka kumbukumbu 5
0%
Wasaidizi wa Ndani na Usafi 304
1.2%
Wasaidizi wa afya 4
0%
Wasaidizi wa usafi katika Ofisi na Hoteli 61
0.2%
Wasaidizi wa utawala 2
0%
Wasaidizi watakwimu na hesabati 1
0%
Wasaidizi wengine wa huduma za kiserikali 3
0%
Wasarifu vyuma 2
0%
Wasasi na wawindaji 2
0%
Wasimamizi wa Biashara ya rejareja na jumla 2
0%
Wasimamizi na wafanyakazi wasio ujuzi wa shughuli za Kilimo, Misitu na Uvuvi 234
0.9%
Wasimamizi na wafanyakazi wengine wa mashine zisizohamishika 2
0%
Wasimamizi na wakuu wa uchimbaji wa madini na uwekaji wa nakshi katika mawe. 9
0%
Wasimamizi na wakuu wa ujenzi wa majengo na wanaofanana nao. 20
0.1%
Wasimamizi wa Fedha, Bima, Majengo na Makampuni mengine ya Huduma za biashara 12
0%
Wasimamizi wa Migahawa, Hoteli na Nyumba za Wageni 11
0%
Wasimamizi wa Usafirishaji 8
0%
Wasimamizi wa Uzalishaji 1
0%
Wasimamizi wa Vifaa vya Kompyuta 1
0%
Wasimamizi wa huduma binafi wa taasisi za burudani, usafi, matengenezo na huduma nyengine zinazofana 4
0%
Wasimamizi wa kazi za usafirishaji 40
0.2%
Wasimamizi wa kilimo 2
0%
Wasimamizi wa kodi, ushuru na hazina 3
0%
Wasimamizi wa mashine za Viwanda 3
0%
Wasimamizi wa ujenzi 1
0%
Wasimamizi wa ukusanyaji wa taka na kazi zinazohusiana nazo 1
0%
Wasimamizi wa usafiri wa majini na barabarani 3
0%
Wasimamizi wa usafiri wa ndege 2
0%
Wasimamizi wa vifaa vya kurikodi picha na sauti 6
0%
Wasimamizi wa vifaa vya utangazaji na mawasiliano 1
0%
Wasimamizi wakuu na wafanyakazi wengine wanaokarabati mashine 1
0%
Wasimamizi wakuu wa upakaji rangi na wasafishaji 2
0%
Wasimamizi wakuu wa utayarishaji wa mikingo na wachoma mageti 3
0%
Wasimamizi wakuu wa utengenezaji na urekebishaji wa vitu vya vyuma (Mhunzi) 1
0%
Wasimamizi wakuu na waendeshaji mashine za uzalishaji wa bidhaa zitokanazo na mbao 4
0%
Wasimamizi wakuu na waendeshaji wa mashine za utengenezaji wa nguo 3
0%
Wasimamizi wakuu na waendeshaji wa mashine za utayarishaji vyakula 14
0.1%
Wasimamizi wakuu na waendeshaji wa mashine za utengenezaji wa bidhaa za mpira, plastiki na ngozi 3
0%
Wasimamizi wakuu na wafanyakazi wanaosindika vyakula na vinywaji 45
0.2%
Wasimamizi wakuu na wafanyakazi wengine wanaotengeneza kwa mikono(kofia,makawa) 4
0%
Wasimamizi wakuu na wanaohusiana na biashara ya nguo 5
0%
Wasimamizi wakuu na wanaohusiana na biashara za ngozi na viatu 6
0%
Wasimamizi wakuu na wanaohusiana na uwandaaji wa mbao na waendeshaji wa utengenezaji wa karatasi 1
0%
Wasimamizi wakuu wa kumalizia majengo na wengine wanaohusiana na biashara hiyo 1
0%
Wasimamizi wakuu wa watengenezaji wa vifaa vya udongo na vigae vya kaure 6
0%
Wasimamizi wakuu wenye ujuzi wa kazi za mikono, biashara za mpito 14
0.1%
Wasimamizi wengine maalum na watendaji wakuu 5
0%
Wasimamizi wengine wa Biashara Ndogo ndogo 22
0.1%
Wasimamizi wengine wa vifaa vya kielektroniki 4
0%
Wasimamizi wengine, NEC 1
0%
Wasomaji wa mita na wakusanyaji fedha 7
0%
Wataalam wa Kazi na Washauri 2
0%
Wataalam wengine wa Biashara na Utawala 18
0.1%
Wataalam wengine wa Kisheria 1
0%
Wataalamu na wahandisi wengine wanaohusiana na taaluma hizo 7
0%
Wataalamu wengine wasidizi wanaohusiana nao 6
0%
Wataalamu wa elimu ya watu, mimea, miti, wanyama na inayolingana nayo 6
0%
Wataalamu wa Kazi za Jamii 5
0%
Wataalamu wa Kidini 12
0%
Wataalamu wa Utawala 11
0%
Wataalamu wa Wafanyakazi 1
0%
Wataalamu wa elimu ya bakteria, madawa na inayolingana nayo 2
0%
Wataalamu wa hisabati na wanaofanana na hao 4
0%
Wataalamu wa kilimo na mazao ya misitu 4
0%
Wataalamu wa kilimo na taaluma inayolingana nao 6
0%
Wataalamu wa kiufundi na wakala wa biashara 3
0%
Wataalamu wa maabara (vyombo vya uchunguzi) 6
0%
Wataalamu wa madawa na tiba asili 7
0%
Wataalamu wa magonjwa ya macho 1
0%
Wataalamu wa meno 1
0%
Wataalamu wa michoro ya mipango miji 2
0%
Wataalamu wa mifugo 4
0%
Wataalamu wa mila za kidini 4
0%
Wataalamu wa mlo na lishe 2
0%
Wataalamu wa ramani na ardhi 2
0%
Wataalamu wa tabia za kibinaadamu na wengine wanaohusiana na hayo 1
0%
Wataalamu wa upigaji chapa na wapigaji chapa 9
0%
Wataalamu wa utabiri wa elimu ya nyota 7
0%
Wataalamu wa uwandishi 4
0%
Wataalamu wanaohusiana na elimu nyengine 4
0%
Wataalamu wasaidizi wa madawa 2
0%
Wataalamu wasaidizi wa Kompyuta 7
0%
Wataalamu wasaidizi wa huduma za kijamii 3
0%
Wataalamu wasaidizi wa uhandisi wa kielektroniki na mitambo ya mawasiliano 4
0%
Wataalamu wasaidizi wa uhandisi wa majengo( barabara na madaraja) 11
0%
Wataalamu wasaidizi wa uhandisi wa mitambo- meli/ndege/gari 5
0%
Wataalamu wasaidizi wa uhandisi wa umeme 26
0.1%
Wataalamu wasaidizi wa viungo vya binaadamu na wanaohusiana nao 1
0%
Wataalamu wasaidizi wengine wa madawa ya kisasa na afya na wengine wanaofanana nao (isipokuwa wauguz 7
0%
Wataalamu wauguzi 19
0.1%
Wataalamu wengine wa kifedha na wauzaji 11
0%
Wataalamu wengine wa kiutawala 1
0%
Wataalamu wengine wa kompyuta 8
0%
Wataalamu wengine wa madawa na tiba asili na waponyaji wa imani 6
0%
Watakwimu 1
0%
Watangazaji wa redio, televisheni na Watoa matangazo 1
0%
Watawala wa Ugavi/ Wasambazaji ( Meneja/ Wasimamizi wakuu) 1
0%
Watawala wa Serikali Makuu, Sheria 2
0%
Watawala wa manunuzi na masoko( Meneja/ Wasimamizi wakuu) 5
0%
Watayarishaji wa samaki na nyama 8
0%
Watayarishaji wa nyuzi za nguo 10
0%
Watembezaji wa biashara nyengine mitaani 508
1.9%
Watembezaji wa biashara za vyakula mitaani 696
2.7%
Watendaji wengine wa huduma za afya 24
0.1%
Watengenezaji na wakarabati wa vifaa 7
0%
Watengenezaji na warekebishaji wa vifaa vya muziki(DJ ) 13
0%
Watengenezaji na watayarishaji wa bidhaa za tumbaku 5
0%
Watengenezaji wa mifumo ya kompyuta na Wachambuzi 10
0%
Watengenezaji wa bidhaa za vyuma 6
0%
Watengenezaji wa programu za Kompyuta na Wachambuzi 6
0%
Watengenezaji wa vitu vya chuma 9
0%
Watengezaji na wakarabati wa bidhaa za ngozi 3
0%
Watengezaji na wakarabati wa viatu 12
0%
Watia vanish 2
0%
Watoa huduma za binafsi kama usafi wa nguo, magari na kadhalika 27
0.1%
Watumishi wa nyumbani na hotelini 174
0.7%
Watunza nyaraka na kumbukumbu 3
0%
Waunganishaji mashine za vifaa vya magari (mitambo) 8
0%
Waunganishaji vifaa vya kielektroniki 7
0%
Waunganishaji wa bidhaa vya bati, plastiki na mpira 1
0%
Waunganishaji wa bidhaa za mbao na nyengine zinazofanana nazo 1
0%
Waunganishaji wa bidhaa za ngozi, nguo na zinazotokana na karatasi 1
0%
Waunganishaji wa mashine nyengine zisizohamishika 4
0%
Wauza maduka na Waongozaji 573
2.2%
Wauza mapambo ya thamani (vifaa vya kutengenezea makochi) 3
0%
Wauza simu mitaani 9
0%
Wawekaji magamba katika vitabu/mabuku na wanaofanana na kazi hiyo 1
0%
Wayayushaji, wabadilishaji na wasafishaji wa madini ya vyuma 1
0%
fndi wa milango na madirisha ya vioo 13
0%
fundi mbao (wachongaji) 100
0.4%
waandishi wa vitabu, habari na wengine wanaofanana nao 4
0%
wachoma mageti/madirisha 33
0.1%
waendeshaji wa mashine za nafaka na viungo 20
0.1%
wafanyakazi wa uvuvi wa samaki wa bahari kuu 14
0.1%
wataalamu wengine wanaohusiana na madawa na afya 19
0.1%
wauguzi na wakunga 41
0.2%
waunganishaji mashine za umeme 2
0%
Warning: these figures indicate the number of cases found in the data file. They cannot be interpreted as summary statistics of the population of interest.
Back to Catalog
National Bureau of Statistics emblem

National Bureau of Statistics

Statistics for Development

Tanzania National Data Archive (TNADA) provides access to study-level metadata and microdata documentation to support research, policy, planning and evidence-based decision-making.

Quick Links

  • Integrated Statistical Portal
  • Sustainable Develpment Goal
  • Geographic Information System

Contact NBS

64 Lusinde Road, Tambukareli, Dodoma, Tanzania
sg@nbs.go.tz
+255 26 2963822
© 2026 National Bureau of Statistics, United Republic of Tanzania. All rights reserved. Statistics for Development