NBS Official Website | Open Data Portal
Register | Login
National Bureau of Statistics emblem
THE UNITED REPUBLIC OF TANZANIA
National Bureau of Statistics
Tanzania National Data Archive (TNADA)
Official statistics and microdata for evidence-based development
National Bureau of Statistics logo
TNADA
  • Home
  • Microdata Catalog
    Home / Central Data Catalog / TZA-NBS-2020-V01 / variable [F3]
central

Integrated Labour Force Survey 2020-21

Tanzania, 2020 - 2021
Get Microdata
Reference ID
TZA-NBS-2020-v01
Producer(s)
NATIONAL BUREAU OF STATISTICS
Metadata
DDI/XML JSON
Study website
Created on
Jul 22, 2022
Last modified
Jul 16, 2024
Page views
331623
Downloads
307
  • Study Description
  • Data Dictionary
  • Downloads
  • Get Microdata
  • Data files
  • 2020-21_TUS_TZM
  • 2020_ILFS_DATA_TZM

Q40H. Other (Q40HO)

Data file: 2020_ILFS_DATA_TZM

Overview

Valid: 399
Invalid: 0
Type: Discrete
Width: 150
Range: -
Format: character

Questions and instructions

Categories
Value Category Cases
AKICHOKA ANARUDI NYUMBANI 1
0.3%
AKUNA WATEJA 2
0.5%
ALIENDA KUMUTEMBEREA NDUGU YAKE 1
0.3%
ALIKUWA HANA SHUKA ZA KUFUMA 1
0.3%
ALIKUWA NA KAZI YA KUSOMBA TOFALI 1
0.3%
ALIPATA DHARURA 1
0.3%
AMNA WATEJA 1
0.3%
ANA MTOTO MCHANGA 1
0.3%
ANA MTOTO MDOGO 1
0.3%
ANAENDA KUTEMBEZA DAWA SIKU YA SOKO 1
0.3%
ANAFANYA BIASHARA ASUBUHI TU 1
0.3%
ANAFUNDISHA WANAFUNZI BAADA YA KUTOKA SHULENI KWAO 1
0.3%
ANAKUWA KANISANI 1
0.3%
ANAMTOTO MDOGO 1
0.3%
ANAMWACHIAGA MTU MWINGINE KAMA DEIWAKA 1
0.3%
ANANYONYESHA 1
0.3%
ANARUDI NYUMBANI ILI AKACHUNGA MIFUGO 1
0.3%
Alikuwa Anasaidia 1
0.3%
Anapumzika 1
0.3%
BADO HAJAFAHAMIKA 1
0.3%
BADO MDOGO 3
0.8%
BADO MTOTO 1
0.3%
BADO MTOTO MDOGO 2
0.5%
BADO NI MWANAFUNZI PIA NI MTOTO MDOGO 1
0.3%
BIASHARA HAIJACHANGAMKA 1
0.3%
BIASHARA NI YA KUKOPESHA 1
0.3%
BIASHARA SIO YAKE HUWA ANAFANYA TU KUMSAIDIA BABA 1
0.3%
Biashara Inafanyika Kwa Wiki Mara Moja 1
0.3%
COVID 19 2
0.5%
ENEO DOGO 1
0.3%
ENEO LA KILIMO SIYO KUBWA 1
0.3%
HAIITAJI MASAA MENGI 1
0.3%
HAKUKUWA NA WATEJA 2
0.5%
HAKUNA WATEJA 1
0.3%
HAKUWA NA NGUVU KWA SABABU YA KUJIFUNGUA 1
0.3%
HAKUWA NA WATEJA WAKUTOSHA 1
0.3%
HALI YA HEWA 2
0.5%
HALI YA HEWA SIYO NZURI JUA KALI 1
0.3%
HUO NDIO MUDA WANGU WA KAZI 1
0.3%
Hakuna Kazi 1
0.3%
Hakuna Kazi Za Kufanya 1
0.3%
Hakuna Mvua 1
0.3%
Hakuna Wateja 1
0.3%
ILI NIFANYE KAZI YAKE VIZURI 1
0.3%
JUA KALI 3
0.8%
KAZ NGUMU AKICHOKA ANAACHA 1
0.3%
KAZI AKUNA 1
0.3%
KAZI HAIHITAJI MUDA MWINGI 1
0.3%
KAZI HAZIPATIKANI 1
0.3%
KAZI HUPANGWA KWA KIPIMO 1
0.3%
KAZI HUTOLEWA KWA KIPIMO 1
0.3%
KAZI ILIMALIZIKA 1
0.3%
KAZI ILISIMAMA 1
0.3%
KAZI INALUUSU 1
0.3%
KAZI NI YA ASUBUH TU 1
0.3%
KAZI NI ZA MDA MFUPI 1
0.3%
KAZI YANGU HUTEGEMEA UWEPO WA MECHI ZA MPIRA 1
0.3%
KAZI YANGU INANILUUSU NIFANYE HIVYO 1
0.3%
KAZI ZIMEPUNGUA SHAMBANI 1
0.3%
KAZI ZINAKUA ZIMEISHA 1
0.3%
KILIMO SIYO KIKUBWA 1
0.3%
KUCHOKA 2
0.5%
KUCHOKA NA KUPUMZIKA 1
0.3%
KUCHOKA NA UMRI (UZEE) 1
0.3%
KUFANYA KAZI KWA ZAMU 1
0.3%
KUFANYA SHUGHULI NYINGINE BINAFSI 1
0.3%
KUHUDHURIA MSIBA NA KUUGUZA 1
0.3%
KUHUDHURIA MSIBANI 1
0.3%
KUHUDUMIA MGONJWA 1
0.3%
KUHUDUMIA WAGONJWA 1
0.3%
KUKATAZWA NA MUME WAKE 1
0.3%
KUKOSA ENEO MAALUMU LA BIASHARA 1
0.3%
KUKOSA KAZI 3
0.8%
KUKOSA SAMAKI WA KUUZA 1
0.3%
KUKOSA WATEJA 4
1%
KUKU AWAHIDAJI HUDUMA NYINGI 1
0.3%
KUKU CHACHE 1
0.3%
KULEA MTOTO MCHANGA 1
0.3%
KULEA WATOTO 1
0.3%
KULINDA NYUMBA 1
0.3%
KULINGANA NA UMRI 1
0.3%
KULISHA KUKU NI WACHACHE SANA 1
0.3%
KUMALIZIKA KWA BIASHARA 1
0.3%
KUMSAIDIA MKE WAKE(KAJIFUNGUA ) 1
0.3%
KUMUHUDUMIA MAMA NYUMBANI NI MGONJWA 1
0.3%
KUMUHUDUMIA MGONJWA 1
0.3%
KUMUUGUZA BABA MZAZI 1
0.3%
KUMUUGUZA MTOTO 1
0.3%
KUNGALIA MAENDELEO YA MPUNGA TU 1
0.3%
KUPOKEZANA 1
0.3%
KUPUMZIKA 1
0.3%
KUPUMZIKA TU 1
0.3%
KUPUMZISHA MWILI 1
0.3%
KUSAMBAZA VIPODOZI INACHUKUA MUDA KIDOGO 1
0.3%
KUSOMA SHULE 1
0.3%
KUSUBIRIA MAHINDI YAKAUKE 1
0.3%
KUTOKANA NA AINA YA KAZI SHAMBANI 1
0.3%
KUTOKANA NA BIASHARA 1
0.3%
KUTOKANA NA KAZI YENYEWE 1
0.3%
KUTOKANA NA ODA ZANGU 1
0.3%
KUTOKANA NA UWITAJI WA WATEJA WANGU 1
0.3%
KUTOKANA NA WATEJA WANGU 1
0.3%
KUTOKANA NA ZAMU YA UMWAGILIAJI SHAMBANI 1
0.3%
KUUGUZA MGONJWA 2
0.5%
KWA SABABU YA HALI YA HEWA KUA MBAYA 1
0.3%
KWA SABABU YA KUNYESHA MVUA NYINGI 1
0.3%
KWASABABU YA JUA KALI(KIANGAZI) 1
0.3%
KWENDA KUSALI NA KUIMBA KANISANI 1
0.3%
KWENDA SHAMBANI 1
0.3%
KWENDA SHULE 1
0.3%
KWENDA SHULENI 1
0.3%
Kazi Chache Kwa Sasa 1
0.3%
Kazi Ni Za Msimu 1
0.3%
Kazi Za Palizi Zimepungua 1
0.3%
Kuchelewa Kwa Mvua 1
0.3%
Kupungua Kwa Kazi Za Shamba 1
0.3%
Kusafiri 1
0.3%
Kuuguza 1
0.3%
LIKIZO YA UZAZI 2
0.5%
MAANDALIZI YA SHAMBA 1
0.3%
MAJI YANAKUWA AYATOKI 1
0.3%
MAJUKUMU YA NYUMBANI 9
2.3%
MAPUMUZIKO KWASABABU YA KIANGAZI 1
0.3%
MAPUMZIKO 2
0.5%
MAPUMZIKO TU 2
0.5%
MASHAMBA MADOGO WANAMALIZA KAZI MAPEMA 1
0.3%
MATATIZO YA KIFAMILIA 1
0.3%
MAZOEA 1
0.3%
MDOGO 5
1.3%
MDOGO SANA 1
0.3%
MFUNGO WA RAMADHANI 1
0.3%
MISIBA 2
0.5%
MIUNDO MBINU YA CHAKULA HAMNA 1
0.3%
MJAMUZITO 1
0.3%
MJAMZITO 5
1.3%
MSIBA 3
0.8%
MSIMU NDIO UMEANZA 2
0.5%
MSIMU WA KUKAGUA MPUNGA 1
0.3%
MTAJI MDOGO 1
0.3%
MTOTO 1
0.3%
MTOTO MDOGO 23
5.8%
MTOTO MDOGO PIA BADO NI MWANAFUNZI 1
0.3%
MUDA MWINGINE NAENDA KUCHUNGA NG'OMBE 1
0.3%
MUDA AMEJIPANGIA 1
0.3%
MUDA HUO HUTOSHA KUHUDUMIA WATEJA WANGU 1
0.3%
MUDA HUO UNATOSHA KUHUDUMIA WATEJA 2
0.5%
MUDA HUO UNATOSHA KUMALIZA KAZI YA MTEJA 1
0.3%
MUDA UNATOSHA KUHUDUMIA WATEJA 2
0.5%
MUDA UNATOSHA KUHUDUMIA WATEJA WANGU 1
0.3%
MUUZAJI ALIKUWEPO MWENYEWE 1
0.3%
MVUA HAMNA 2
0.5%
MVUA ILIKUWA INANYESHA 1
0.3%
MVUA ILIKUWA INANYESHA MARA KWA MARA 1
0.3%
MVUA ILINYESHA 2
0.5%
MVUA KUNYESHA 1
0.3%
MVUA NI NYINGI 1
0.3%
MZAZI 1
0.3%
MZIGO ULIISHA KUUZA 1
0.3%
Mifugo Wanafunguliwa Kujitafutia Majani 1
0.3%
Mtoto Mdogo 5
1.3%
Mzazi 1
0.3%
NAFANYA BIASHARA ASUBUH TU 1
0.3%
NAKUWA NIMEMALIZA KUUZA 1
0.3%
NAKUWA SIJAPATA WATEJA 1
0.3%
NASADIA KAZI YA MAMA 1
0.3%
NASAFIRISHA MIKOANI 1
0.3%
NASAIDIA KAZI ZA KAYA 1
0.3%
NAUZA JIONI 1
0.3%
NAWAACHIA WAJITAFUTIE CHAKULA 1
0.3%
NAWAPELEKEA WATEJA WANGU 1
0.3%
NAWEZA KUHUDUMIA WATEJA KATIKA MUDA HUO 1
0.3%
NDIO MUDA NINAOTUMIA SHAMBANI 1
0.3%
NDIO MUDA NILIOAMUA KUFANYA KAZI 1
0.3%
NDIO MUDA NILIOJIPANGIA 7
1.8%
NDIO MUDA NILIOJIPANGIA KUFANYA KAZI 2
0.5%
NDIO MUDA NILIOJIPANGIA KUFANYA KAZI KWA SASA 1
0.3%
NDIO MUDA NILIOJIPANGIA KULINGANA NA WAKATI HUU 1
0.3%
NDIO MUDA NILIOJIPANGIA KWA KAWAIDA 1
0.3%
NDIO MUDA NILIOJIPANGIA KWA SASA 1
0.3%
NDIO MUDA NILIOJIPANGIA KWA SHUGHULI ZANGU 1
0.3%
NDIO MUDA NINAOFANYA KAZI KWA SASA 2
0.5%
NDIO MUDA TULIJIPANGIA 1
0.3%
NDIO MUDA TULIOJIPANGIA 1
0.3%
NDIO MUDA TULIOJIPANGIA KWA SHUGHULI ZA SHAMBA 2
0.5%
NDIO MUDA TUNAOFANYA KAZI KWA SASA 1
0.3%
NDIO MUDA ULIOPANGWA NA FAMILIA KWA SASA 1
0.3%
NDIO MUDA UNAOTUMIKA 1
0.3%
NDIO MUDA WA KAZI KWA SASA 8
2%
NDIO MUDA WA KAZI KWA WAKATI HUU 1
0.3%
NDIO MUDA WA KAZI MARA NYINGI 1
0.3%
NDIO MUDA WA KAZI NILIZOKUWA NAZO KWA WASTANI 1
0.3%
NDIO MUDA WA KAZI WA SASA HIVI 1
0.3%
NDIO MUDA WANGU NILIOJIPANGIA 1
0.3%
NDIO MUDA WANGU NILIOJIPANGIA KUFANYA KAZI 1
0.3%
NDIO MUDA WANGU NINAOTUMIA SHAMBANI 1
0.3%
NDIO MUDA WANGU NINAOTUMIA SHAMBANI KWA WASTANI 1
0.3%
NDIO MUDA WANGU NINAOWEZA KUFANYA KAZI 1
0.3%
NDIO MUDA WANGU WA KAWAIDA WA KAZI 1
0.3%
NDIO MUDA WANGU WA KAZI 4
1%
NDIO MUDA WANGU WA KAZI KWA KAWAIDA 1
0.3%
NDIO MUDA WANGU WA KAZI KWA MAJIRA HAYA 1
0.3%
NDIO MUDA WANGU WA KAZI KWA SASA 9
2.3%
NDIO MUDA WANGU WA KAZI KWA WAKATI HUU 2
0.5%
NDIO MUDA WANGU WA KAZI SASA HIVI 1
0.3%
NDIO MUDA WANGU WA KAZI WA SASA 1
0.3%
NDIO MUDA WANGU WA KUFANYA KAZI KWA SASA 1
0.3%
NDIO SAA ZA BIASHARA HIYO 1
0.3%
NDIO UTARATIBU NILIOJIPANGIA KWA SASA 1
0.3%
NDIO UTARATIBU NILIOJIWEKEA 1
0.3%
NDIO UTARATIBU WANGU 1
0.3%
NDO MASAA YA KAZI YAKE KUFANYIKA 1
0.3%
NDO UTARATIBU WA BIASHARA YANGU 1
0.3%
NI MJAMUZITO 1
0.3%
NI MSAIDIZI KTK UFUGAJI 1
0.3%
NI MTOTO MDOGO HAWEZI KUFANYA KAZI SAA ZAIDI 1
0.3%
NI MTOTO MDOGO HAWEZI KUFANYA KAZI SAA ZAIDI 1
0.3%
NI MWANAFUNZI PIA BADO NI MTOTO MDOGO 1
0.3%
NI UTARATIBU ALIOJIPANGIA 1
0.3%
NI UTARATIBU AMEJIWEKEA 1
0.3%
NI UTARATIBU AMEJIWEKEA KUTOKANA NA KUCHOKA 1
0.3%
NI UTARATIBU TU NIMEJIPANGIA 1
0.3%
NI UTARATIBU ULIOPANGWA 1
0.3%
NI UTARATIBU WA KAZI 1
0.3%
NI UTARATIBU WA SOKO 1
0.3%
NI UTARATIBU WA SOKO LA JIONI 2
0.5%
NI UTARATIBU WA SOKO LA USIKU 1
0.3%
NIKAZI NDOGO KWAAJIRI YA FAMILIA 1
0.3%
NILIAMUA KUPUMZIKA 1
0.3%
NILIENDA MSIBANI 1
0.3%
NILIISHIWA MZIGO WA SAMAKI 1
0.3%
NILIKUWA NA MSIBA 2
0.5%
NILIKUWA SAFARINI KUWATEMBELEA WAZAZI 1
0.3%
NILIKWENDA MSIBANI 1
0.3%
NIMEJIPANGIA MUDA HUO 1
0.3%
Nilikosa Kazi Ya Kufanya 1
0.3%
SHUGHULI INA SIKU 9TU 1
0.3%
SHUGHULI HAIFANYIKI KWA MUDA MREFU 1
0.3%
SHUGHULI HAITUMII MUDA MWINGI 1
0.3%
SHUGHULI HAZINIHITAJI KUTUMIA MUDA MWINGI SANA 1
0.3%
SHUGHULI HUFANYIKA MNADANI 1
0.3%
SHUGHULI YANGU HAIHITAJI NITUMIE MUDA MWINGI SANA 1
0.3%
SHUGHULI ZA KIJAMII 1
0.3%
SHUGHULI ZA NYUMBANI 1
0.3%
SHUGHURI ZA KISIASA KIJIJINI(KAMPEINI 2020) 1
0.3%
SIFANYI SHUGHULI YANGU KWA MUDA MREFU SANA 1
0.3%
SIJAPEWA ODA 1
0.3%
SIKUPATA KAZI YA KUFANYA 1
0.3%
SIKUPATA WATEJA 1
0.3%
SIKUPATA WATEJA WAKUTOSHA 1
0.3%
SIKUWA NA KAZI NYINGI ZA SHAMBA 1
0.3%
SIKUWA NA WATEJA 1
0.3%
SINA MTAJI WA BIASHARA 1
0.3%
SINA WATEJA WENGI 1
0.3%
Shughuli za kifamilia 1
0.3%
Siyo Msimu Wa Kilimo 2
0.5%
TULIKUA NA MSIBA 1
0.3%
TUNAFANYA KAZI KWA ZAMU/SHIFT ZA WIKI MOJA MOJA 1
0.3%
UGONJWA 1
0.3%
UJAUZITO 1
0.3%
UKOEFU WA WATEJA 1
0.3%
UKOSEFU WA CHAKULA ASUBUHI 1
0.3%
UKOSEFU WA NAULI SHAMBA LIKO MBALI 1
0.3%
UKOSEFU WA WATEJA 2
0.5%
UKOSEFU WA WATEJA WAKUSUKWA NYWERE 1
0.3%
UMRI NI MDOGO 1
0.3%
UPATIKANAJI WA KAZI 1
0.3%
USHINDANI MKUBWA WA BIASHARA 1
0.3%
UTARATIBU AMEJIWEKEA 1
0.3%
UTARATIBU ALIO JIWEKEA 1
0.3%
UTARATIBU ALIYOJIPANGIA 1
0.3%
UTARATIBU AMEJIPANGIA 2
0.5%
UTARATIBU AMEJIWEKEA 1
0.3%
UTARATIBU NA PIA KUKOSA ODA 1
0.3%
UTARATIBU NILIYOJIPANGIA 1
0.3%
UTARATIBU NLIYOJIPANGIA 1
0.3%
UTATATIBU TULIOJIPANGIA NA WAFANYAKAZI WENZANGU 1
0.3%
UWEZO WA KUFANYA UMEPUNGUA 1
0.3%
UWEZO WANGU NI MDOGO 1
0.3%
UZEE AKICHOKA ANAACHA KUFANYA KAZI 1
0.3%
Uhaba Wa Mvua 1
0.3%
Ujauzito 1
0.3%
Utaratibu Alio Jipangia 1
0.3%
VIKUKU VICHACHE 1
0.3%
WAKATI MWINGINE ANASAIDIWA NA WANAFUNZI 1
0.3%
WALI NDANI 2
0.5%
WATEJA NI WACHACHE 1
0.3%
WATEJA NI WACHACHE SANA 1
0.3%
WATEJA WACHACHE 1
0.3%
WATEJA WALIKUWA WACHACHE 1
0.3%
WATEJA WANAPATIKANA JIONI 1
0.3%
WATOTO WAGONJWA 1
0.3%
Wateja Wachache 1
0.3%
hufanywa kwa msimu 1
0.3%
msiba 1
0.3%
nilikuwa nimesafiri kwenye msiba 1
0.3%
siwezi kufanyakazi zaidi 1
0.3%
Warning: these figures indicate the number of cases found in the data file. They cannot be interpreted as summary statistics of the population of interest.
Back to Catalog
National Bureau of Statistics emblem

National Bureau of Statistics

Statistics for Development

Tanzania National Data Archive (TNADA) provides access to study-level metadata and microdata documentation to support research, policy, planning and evidence-based decision-making.

Quick Links

  • Integrated Statistical Portal
  • Sustainable Develpment Goal
  • Geographic Information System

Contact NBS

64 Lusinde Road, Tambukareli, Dodoma, Tanzania
sg@nbs.go.tz
+255 26 2963822
© 2026 National Bureau of Statistics, United Republic of Tanzania. All rights reserved. Statistics for Development