NBS Official Website | Open Data Portal
Register | Login
National Bureau of Statistics emblem
THE UNITED REPUBLIC OF TANZANIA
National Bureau of Statistics
Tanzania National Data Archive (TNADA)
Official statistics and microdata for evidence-based development
National Bureau of Statistics logo
TNADA
  • Home
  • Microdata Catalog
    Home / Central Data Catalog / TZA-NBS-2020-V01 / variable [F3]
central

Integrated Labour Force Survey 2020-21

Tanzania, 2020 - 2021
Get Microdata
Reference ID
TZA-NBS-2020-v01
Producer(s)
NATIONAL BUREAU OF STATISTICS
Metadata
DDI/XML JSON
Study website
Created on
Jul 22, 2022
Last modified
Jul 16, 2024
Page views
331623
Downloads
307
  • Study Description
  • Data Dictionary
  • Downloads
  • Get Microdata
  • Data files
  • 2020-21_TUS_TZM
  • 2020_ILFS_DATA_TZM

Q37C2. Other (Q37C2O)

Data file: 2020_ILFS_DATA_TZM

Overview

Valid: 116
Invalid: 0
Type: Discrete
Width: 150
Range: -
Format: character

Questions and instructions

Categories
Value Category Cases
Biashara ndogo ndogo 1
0.9%
HAIJA KIZI VIGEZO 1
0.9%
HAIKIZI VIGEZO VYA KUSAJILIWA 1
0.9%
HAINA VIGEZO VYA KISAJILIWA 1
0.9%
HAKUNA HAJA 1
0.9%
HAKUNA UTARATIBU WA USAJILI 1
0.9%
Haiitajiki kusajiliwa 1
0.9%
Hajui kuhusu usajili 1
0.9%
Hakuna faida kutokana na mifugo aliofuga 1
0.9%
Hakuna utaratibu 5
4.3%
Hakuna utaratibu huo 2
1.7%
Hakuna utaratibu wa usajili 12
10.3%
KILIMO KWA AJILI YA FAMILIA TU 1
0.9%
KILIMO KWA AJILI YA KIJIKIMU 1
0.9%
KILIMO KWA AJILI YA KUJIKIMU 1
0.9%
KILIMO KWA AJILI YA MATUMIZI YA KAYA 1
0.9%
KILIMO KWA KUJIKIMU 1
0.9%
KILIMO KWA MATUMIZI YA FAMILIA TU 1
0.9%
KIPATO KIDOGO 1
0.9%
KIPATO NI KIDOGO 1
0.9%
KIPATO NIKIDOGO 1
0.9%
KIWANGO CHAKE NI KIDOGO 1
0.9%
KUJIKIMU 1
0.9%
KUJIKIMU TU 1
0.9%
KWA AJILI YA MATUMIZI YA KAYA TU 1
0.9%
KWA MATUMIZI YA KAYA 1
0.9%
KWA MATUMIZI YA NYUMBANI 1
0.9%
KWA MATUMIZI YA NYUMBANI TU 1
0.9%
KWASABABU BIASHARA NDO IMEANZA 1
0.9%
KWASABABU NI MAZAO YA CHAKULA 1
0.9%
KWASABABU NIKWAAJIRI YA MATUMIZI YA NYUMBANI TU 1
0.9%
KWASABABU SI MAZAO YA BIASHARA NIYACHAKULA TU 1
0.9%
MTAJI MDOGO 1
0.9%
MTAJI NIMDOGO 1
0.9%
NACHUKUA SAPO NAENDA KUNUNUA KWENYE DUKA LA MTU 1
0.9%
NAPAGA KWENYE GEREJI YA MTU 1
0.9%
NI JENGO LA FAMILIA 1
0.9%
NI KAZI YA KIBARUA 1
0.9%
NI KAZI YA MUDA 1
0.9%
NI KAZI YA MUDA MFUPI 1
0.9%
NI ZAO LA CHAKULA TU 1
0.9%
NIZAO LA CHAKULA TU 1
0.9%
Ni kilimo kidogo tu cha kupata mahindi ya kula 1
0.9%
SHUGHULI NDOGO TU 1
0.9%
SI BIASHARA NI MAZAO KWA AJILI YA CHAKULA 1
0.9%
SI KAZI YA KUDUMU 1
0.9%
SINA SEHEMU MPAKA NIPIGIWE CM 1
0.9%
SIO BIASHARA 1
0.9%
SIO BIASHARA KWA MATUMIZI YA NYUMBANI 1
0.9%
SIO BIASHARA YA KUDUMU 1
0.9%
Sio shughuli rasimi 1
0.9%
Sio kazi ya kudumu 1
0.9%
UKOSEFU WA ELIMU 1
0.9%
anauza mfugo akiwa na hitaj la pesa 1
0.9%
anauza msimu kwa msimu tu 1
0.9%
biashara hii hairuhusiwi 1
0.9%
gharama ni nyingi za uendeshaji na biashara aitabi 1
0.9%
haina ulazima wa kusajili 1
0.9%
hakuna uhakika wa kupata kibarua ni msimu kwa msim 1
0.9%
hana biashara 1
0.9%
hua analima kibarua kwa msimu 1
0.9%
huwa anauza pindi akiwa na shida za kifedha 1
0.9%
kazi mdogo azina uhakika 1
0.9%
kiasi kikubwa ni kwa chakula 1
0.9%
kibari hutumika cha mwenye ng'ombe 1
0.9%
kuuza akiwa na hitaji la hela tu 1
0.9%
kwa ajili ya matumizi ya familia 1
0.9%
kwa ajili ya matumizi ya kaya 2
1.7%
kwa matumizi ya nyumbani tu 1
0.9%
kwaajili ujenzi kaya yangu 1
0.9%
kwasababu ni kwaajili ya matumizi ya kaya 1
0.9%
kwasabu nimzao la chakula 1
0.9%
mafuta ya kuuzia kwenye madumu ya maji 1
0.9%
mara chache ndi anauzaga ndizi zikiwepo shambani 1
0.9%
matumizi binafsi ya familia 2
1.7%
matumizi binafsi ya kaya 1
0.9%
matumizi ya kaya 1
0.9%
matumizi ya nyumbani 1
0.9%
matumizizi binafsi ya kaya 1
0.9%
mazao ni kidogo ni ya chakula 1
0.9%
mazao yote ni kwa matumizi ya familia 1
0.9%
mtaji mdogo 1
0.9%
ni kazi kwa ajili ya matumizi ya kaya 1
0.9%
ni kwa matumizi yambani 1
0.9%
ni kwaajili ya matumizi ya nyumbani 1
0.9%
ni shughuli kwa ajili ya matumizi ya familia 1
0.9%
ni shughuli anafanya kwa msimu 1
0.9%
ni shughuli kwa ajili ya matumizi kaya tu. 1
0.9%
ni shughuli kwa ajili ya matumizi ya kaya 1
0.9%
ni ujenzi wa nyumba ya familia 1
0.9%
sehemu kubwa kwaajili ya familia 1
0.9%
shughuli binafsi za familia 2
1.7%
shughuli hii ni kwa ajili ya matumizi kaya 1
0.9%
shughuli kwa ajili ya familia 1
0.9%
uzalishaji ni kwa ajili ya matumizi ya familia 1
0.9%
uzalishaji sio kwa ajili ya biashara 1
0.9%
uzalishaji wa chakula kwa ajili ya famikia 1
0.9%
Warning: these figures indicate the number of cases found in the data file. They cannot be interpreted as summary statistics of the population of interest.
Back to Catalog
National Bureau of Statistics emblem

National Bureau of Statistics

Statistics for Development

Tanzania National Data Archive (TNADA) provides access to study-level metadata and microdata documentation to support research, policy, planning and evidence-based decision-making.

Quick Links

  • Integrated Statistical Portal
  • Sustainable Develpment Goal
  • Geographic Information System

Contact NBS

64 Lusinde Road, Tambukareli, Dodoma, Tanzania
sg@nbs.go.tz
+255 26 2963822
© 2026 National Bureau of Statistics, United Republic of Tanzania. All rights reserved. Statistics for Development