NBS Official Website | Open Data Portal
Register | Login
National Bureau of Statistics emblem
THE UNITED REPUBLIC OF TANZANIA
National Bureau of Statistics
Tanzania National Data Archive (TNADA)
Official statistics and microdata for evidence-based development
National Bureau of Statistics logo
TNADA
  • Home
  • Microdata Catalog
    Home / Central Data Catalog / TZA-NBS-2020-V01 / variable [F3]
central

Integrated Labour Force Survey 2020-21

Tanzania, 2020 - 2021
Get Microdata
Reference ID
TZA-NBS-2020-v01
Producer(s)
NATIONAL BUREAU OF STATISTICS
Metadata
DDI/XML JSON
Study website
Created on
Jul 22, 2022
Last modified
Jul 16, 2024
Page views
331623
Downloads
307
  • Study Description
  • Data Dictionary
  • Downloads
  • Get Microdata
  • Data files
  • 2020-21_TUS_TZM
  • 2020_ILFS_DATA_TZM

Q35B. Name ISIC Small (Q35BISICS_NAME)

Data file: 2020_ILFS_DATA_TZM

Overview

Valid: 5549
Invalid: 0
Type: Discrete
Width: 150
Range: -
Format: character

Questions and instructions

Categories
Value Category Cases
Abiria wa usafiri wa treni 1
0%
Abiria wengine wa usafiri wa nchi kavu 12
0.2%
Aina nyengine ya elimu zisizotajwa 10
0.2%
Aina nyingine za utengenezaji ambavyo havijatajwa 13
0.2%
BADO NITAFANYA BAADAE 172
3.1%
Biashara nyingine ya rejareja ya bidhaa mpya kw 21
0.4%
Biashara ya rejareja ya dawa, vipodozi na vifaa v 4
0.1%
Biashara jumla ya mashine za kilimo na vifaa vingi 1
0%
Biashara jumla ya nguo, mavazi na viatu 6
0.1%
Biashara jumla ya vifaa vingine vya nyumbani 2
0%
Biashara jumla ya vifaa vya umeme na mawasiliano 5
0.1%
Biashara nyengine za rejareja zinazouzwa kwenye 3
0.1%
Biashara nyingine rejareja sio kwenye maduka, maso 348
6.3%
Biashara nyingine ya rejareja isiyo kwenye duka ma 199
3.6%
Biashara ya jumla ya mafuta mazito, ya maji, gesi 1
0%
Biashara ya jumla ya malighafi za kilimo na wanyam 49
0.9%
Biashara ya jumla ya vifaa chakavu na vingine amba 3
0.1%
Biashara ya jumla ya vifaa vya ujenzi, mabomba na 1
0%
Biashara ya jumla ya vyakula, vinywaji na tumbaku 30
0.5%
Biashara ya rejareja ya nguo kwenye duka maalumu 15
0.3%
Biashara ya rejareja ya nguo, viatu na bidhaa za 2
0%
Biashara ya rejareja ya vifaa vya umeme na saman 1
0%
Biashara ya rejareja ya vitabu, magazeti na vifaa 1
0%
Biashara ya rejareja ya vyakula kwenye duka maalu 74
1.3%
Biashara ya rejareja isiyo kwenye duka maalumu ya 141
2.5%
Biashara ya rejareja kupitia posta, kaya au mtanda 4
0.1%
Biashara ya rejareja maalumu ya kaseti za mziki na 1
0%
Biashara ya rejareja ya mafuta ya vifaa vya usafir 4
0.1%
Biashara ya rejareja ya vifaa vya ujenzi, rangi na 4
0.1%
Biashara ya rejareja ya vinywaji kwenye duka maalu 27
0.5%
Biashara ya rejareja ya vitambaa,nguo na viatu kwe 10
0.2%
Biashara ya rejareja ya vitu vilivyotumika/mitumba 11
0.2%
Biashara ya rejareja ya vyakula, vinywaji na tumba 8
0.1%
Bidhaa mbalimbali zinazozalishwa kutokana na shugh 17
0.3%
Elimu ya chekechea na msingi 9
0.2%
Elimu ya juu/vyuo vikuu 3
0.1%
Elimu ya michezo na burudani 2
0%
Elimu ya sekondari mchanganyiko 3
0.1%
Huduma za vinywaji 34
0.6%
Huduma mbalimbali zizalishwazo kutokana na shughul 25
0.5%
Huduma nyengine za shughuli za biashara zisizoain 56
1%
Huduma nyengine za afya ya binaadamu 9
0.2%
Huduma nyengine za kijamii zisizohusiana na malazi 2
0%
Huduma nyengine za makaazi 2
0%
Huduma nyengine za rasilimali watu 2
0%
Huduma nyengine za usafishaji wa majengo na viwa 3
0.1%
Huduma nyingine ya mikopo na ruzuku 1
0%
Huduma nyingine za habari ambazo hazijaelezewa 2
0%
Huduma nyingine za kifedha isipokuwa bima na pench 1
0%
Huduma nyingine za kukodi vyumba/malazi 7
0.1%
Huduma nyingine za vyakula 38
0.7%
Huduma za hifadhi ya jamii (ZSSF, NSSF, PPF, n.k. 1
0%
Huduma za afya katika makaazi ya wauguzi 1
0%
Huduma za dawa na matibabu ya meno 1
0%
Huduma za hospitali 3
0.1%
Huduma za kisheria 1
0%
Huduma za kusafirisha mizigo 8
0.1%
Huduma za migahawa na vyakula vya kutembeza 55
1%
Huduma za usafishaji wa majengo (nyumba, ofisi, v 5
0.1%
Huduma zinazohusiana na usafiri wa nchi kavu 12
0.2%
Huduma zinazohusianan na usafiri wa majini 1
0%
Huduma zinazotolewa katika makaazi ya wagonjwa wa 1
0%
Kilimo cha mimea inayotengenezewa nyuzi (pamba, k 13
0.2%
Kilimo cha aina nyingine ya matunda na matunda por 10
0.2%
Kilimo cha aina nyingine ya mazao yasiyo ya kudumu 982
17.7%
Kilimo cha matunda aina ya limau, machungwa, ndimu 2
0%
Kilimo cha matunda ya tropikali kama; mapapai, mae 18
0.3%
Kilimo cha mazao mchanganyiko (kilimo na mifugo) 190
3.4%
Kilimo cha mazao ya miti ya mafuta (minazi,mzaitu 8
0.1%
Kilimo cha mazao mengine ya kudumu(mpira) 25
0.5%
Kilimo cha mazao ya matunda ( apple, peas, plums) 2
0%
Kilimo cha mazao ya vinywaji ( kokoa, kahawa,majan 14
0.3%
Kilimo cha mazao ya viungo, dawa( karafuu, pilipil 21
0.4%
Kilimo cha mboga na matikiti, mazao yatokanayo na 187
3.4%
Kilimo cha miwa 8
0.1%
Kilimo cha mpunga 195
3.5%
Kilimo cha tumbaku 5
0.1%
Kuandaa chakula 19
0.3%
Kufua,kuponda,kukunja na kuunganisha chuma 1
0%
Kufuma masweta na vitamba kwa kutumia sindano 2
0%
Kukodi vyumba/malazi kwa muda mfupi 3
0.1%
Kukusanya, kutibu na kusambaza maji 12
0.2%
Kurekodi sauti na uchapishaji wa miziki 2
0%
Kusafirisha na kutunza mizigo 6
0.1%
Kusambaza picha za sinema, video na vipindi vya kw 1
0%
Kuvuna, kukausha mazao 32
0.6%
Kuweka program kwenye kompyuta 1
0%
Maagizo kwa umma na shughuli za kiusalama 3
0.1%
Maghala na kuhifadhi 4
0.1%
Mahema na magari ya starehe 1
0%
Matayarisho ya upandaji (vitalu) 9
0.2%
Matengenezo na ukarabati wa magari 6
0.1%
Matengenezo ya vifaa vingine 1
0%
Mawasiliano kwa njia ya simu za mikononi 1
0%
Shughuli binafsi za ulinzi 11
0.2%
Shughuli maalumu za ubunifu (viatu na nguo) 2
0%
Shughuli nyengine za huduma binafsi zisizotajwa 37
0.7%
Shughuli nyengine za huduma za kifedha 4
0.1%
Shughuli nyengine za kijamii mbazo hazikutajwa 12
0.2%
Shughuli nyengine za michezo 2
0%
Shughuli nyengine za starehe ambazo hazijatajwa 2
0%
Shughuli nyingine za kusaidia usafirishaji 8
0.1%
Shughuli nyingine za uchapishaji 1
0%
Shughuli za Kaya za kuajiri (mpishi,mfuaji,mtunza 48
0.9%
Shughuli za huduma za kiutawala katika ofisi (mapo 1
0%
Shughuli za huduma za mifumo ya ulinzi 2
0%
Shughuli za huduma za uhifadhi ardhi na matengenez 6
0.1%
Shughuli za huduma za utawala wa umma 12
0.2%
Shughuli za jumuiya za kidini 21
0.4%
Shughuli za kibiashara na waajiri 6
0.1%
Shughuli za kukodisha au kumiliki mali isiyohamis 6
0.1%
Shughuli za kukodisha mali isiyohamishika kwa mali 8
0.1%
Shughuli za kusaidia uchimbaji mwingine wa madini 8
0.1%
Shughuli za makundi ya kitaaluma 2
0%
Shughuli za ofisi za kibalozi na mashirika ya kige 1
0%
Shughuli za saluni za kike na za kiume 39
0.7%
Shughuli za uchunguzi (uhalifu) 1
0%
Shughuli za ufuaji wa nguo na bidhaa za manyoya 11
0.2%
Shughuli za ufungaji wa bidhaa 1
0%
Shughuli za ulinzi wa nchi kwa jamii 1
0%
Shughuli za upigaji picha 2
0%
Shughuli za usanifu na uhandisi wa majengo na usha 2
0%
Shughuli za utoaji huduma mchanganyiko 16
0.3%
Shughuli za uwakala wa ajira 1
0%
Shughuli za uwakala wa ukusanyaji fedha, maoni na 2
0%
Shughuli za vyama vya siasa 2
0%
UFYATUAJI WA TOFALI 1
0%
UJENZI WA MAJENGO 1
0%
Uandaaji wa vifaa vya kurikodi (CD) 1
0%
Ubunifu ,sanaa na shughuli za burudani 8
0.1%
Uchapishaji wa programu za kompyuta 1
0%
Uchapishaji, Uaandaji wa nakala na shughuli nyengi 1
0%
Uchezaji wa kamari 1
0%
Uchimbaji mwingine wa madini yasiotajwa 17
0.3%
Uchimbaji wa aina nyingine ya madini ya chuma 5
0.1%
Uchimbaji wa chumvi 7
0.1%
Uchimbaji wa mawe, mchanga na kokoto 23
0.4%
Udalali wa mikataba ya ulinzi na bidhaa 1
0%
Uendeshaji wa huduma za michezo 2
0%
Ufugaji katika maji baridi (yasiyo ya chumvi) 1
0%
Ufugaji wa aina nyingine ya wanyama 36
0.6%
Ufugaji wa farasi na punda 1
0%
Ufugaji wa kuku 259
4.7%
Ufugaji wa ng'ombe na nyati 480
8.7%
Ufugaji wa ngamia 1
0%
Ufugaji wa nguruwe 53
1%
Ufugaji wa samaki baharini 2
0%
Ufumaji wa vitambaa 2
0%
Ujenzi wa kajengo 1
0%
Ujenzi wa majengo 1
0%
Ujenzi wa majengo 4100 1
0%
Ukarabati wa kompyuta na vifaa vyengine 1
0%
Ukarabati wa mashine 3
0.1%
Ukarabati wa viatu (sio vipya) na bidhaa za ngozi 2
0%
Ukarabati wa vifaa vya kieletroniki 2
0%
Ukarabati wa vifaa vya mawasiliano 1
0%
Ukarabati wa vifaa vya nyumbani na bustani 2
0%
Ukarabati wa vifaa vya samani vya nyumbani 1
0%
Ukarabati wa vifaa vya umeme 1
0%
Ukarabati wa vifaa vya usafiri, isipokuwa magari 2
0%
Ukodishaji wa kanda za vidio 1
0%
Ukusanyaji mazao ya misitu yasiyo ya mbao 41
0.7%
Ukusanyaji wa taka zisizo na madhara 2
0%
Umaliziaji nguo 25
0.5%
Upandaji wa miti na shughuli nyingine za misitu 7
0.1%
Upangishaji na ukodishaji wa aina nyengine za mash 1
0%
Upangishaji na ukodishaji wa vifaa vyengine vya ka 1
0%
Upasuaji na upangaji mbao 20
0.4%
Usafiri wa abiria nchi kavu katika mijini na vijij 80
1.4%
Usafiri wa treni ya mizigo 1
0%
Usafirishaji wa mizigo kwa njia ya anga 1
0%
Usafirishaji wa mizigo kwa njia ya bahari 2
0%
Usafirishaji wa mizigo kwa njia ya barabara 17
0.3%
Usimamiaji wa utoaji wa huduma za afya, elimu, hud 6
0.1%
Utaalamu mwingine wa kisayansi na kiufundi usiota 4
0.1%
Utafiti na uchunguzi wa maendeleo ya sayansi ya as 1
0%
Utangazaji redioni 1
0%
Utayarishaji na usokotaji nyuzi za nguo 1
0%
Utayarishaji wa mifugo (kujenga banda, kuwapa dawa 8
0.1%
Utayarishaji wa shamba (kufyeka, kusafisha, kutia 235
4.2%
Utengenezaji bidhaa nyingine za kemikali 1
0%
Utengenezaji bidhaa zinazotokana na maziwa 4
0.1%
Utengenezaji mwengine wa kielektroniki na kebo za 1
0%
Utengenezaji vifaa vya kielektroniki vya kutoa mwa 1
0%
Utengenezaji vifaa vya macho na kupiga picha 1
0%
Utengenezaji wa baiskeli na vyombo vya uchukuzi kw 3
0.1%
Utengenezaji wa bidhaa nyengine zisizo za mabati a 1
0%
Utengenezaji wa bidhaa nyingine za kauri na ufinya 10
0.2%
Utengenezaji wa bidhaa nyingine za mbao, vifuniko 18
0.3%
Utengenezaji wa bidhaa nyingine za vyakula 3
0.1%
Utengenezaji wa bidhaa za mabati na chuma 6
0.1%
Utengenezaji wa bidhaa za mikate, keki, vileja nk 5
0.1%
Utengenezaji wa bidhaa za plastiki 1
0%
Utengenezaji wa bidhaa zinazotokana na nafaka 14
0.3%
Utengenezaji wa gesi; usambazaji wa nishati ya ges 1
0%
Utengenezaji wa hatua za awali za chuma 1
0%
Utengenezaji wa jengo la muda la shughuli za usere 5
0.1%
Utengenezaji wa kamba zinazotumika melini, kamba z 1
0%
Utengenezaji wa kompyuta na vifaa vyake (printa, p 1
0%
Utengenezaji wa mabegi ya mizigo, mabegi ya mkonon 2
0%
Utengenezaji wa mabodi ya magari, matela marefu na 1
0%
Utengenezaji wa maboksi ya mbao 1
0%
Utengenezaji wa mafuta yanayotokana na mimea na wa 1
0%
Utengenezaji wa magari 4
0.1%
Utengenezaji wa majiko yanayostahimili joto la mak 1
0%
Utengenezaji wa mali ghafi za kujengea zitokanazo 38
0.7%
Utengenezaji wa matairi na tyubu za magari na ukar 2
0%
Utengenezaji wa mavazi isipokuwa mavazi ya manyoya 14
0.3%
Utengenezaji wa mazulia 4
0.1%
Utengenezaji wa mbolea na mchanganyiko wa kemikali 1
0%
Utengenezaji wa mitambo ya uzalishaji nguo, mavazi 1
0%
Utengenezaji wa mota, jenereta, transfoma, na vifa 1
0%
Utengenezaji wa nguo zinginezo ambazo hazijatajwa 16
0.3%
Utengenezaji wa pombe yenye kiwango kidongo cha ul 58
1%
Utengenezaji wa sabuni za kawaida na zenye dawa, d 1
0%
Utengenezaji wa samani 13
0.2%
Utengenezaji wa saruji, chokaa na plasta 1
0%
Utengenezaji wa silaha na risasi(mfano risasi/baru 1
0%
Utengenezaji wa ubao safi mwembamba na vipande vy 7
0.1%
Utengenezaji wa viatu 5
0.1%
Utengenezaji wa vifaa vya kielektroniki ( kapasita 2
0%
Utengenezaji wa vifaa vya kuunganisha nyaya kwenye 2
0%
Utengenezaji wa vifaa vya matumizi ya kielektronik 8
0.1%
Utengenezaji wa vifaa vya mawasiliano 4
0.1%
Utengenezaji wa vinywaji vikali vinavyotokana na m 7
0.1%
Utengenezaji wa vitambaa vya mapambo vilivyotenge 1
0%
Utengenezaji wa vitu vya saruji , zege na plasta 5
0.1%
Utengenezaji wa vyombo vingine vya usafiri(gari ya 2
0%
Utengenezaji wa vyombo vya maringi mawili 4
0.1%
Utengenezaji wa vyombo vya muziki 1
0%
Uuzaji wa vifaa na vipuri vya magari 2
0%
Uuzaji, utengenezaji na ukarabati wa pikipiki na v 3
0.1%
Uvunaji wa magogo 7
0.1%
Uvuvi katika maji baridi (mito,maziwa) 37
0.7%
Uvuvi wa baharini (samaki, chaza, pweza nk) 12
0.2%
Uwindaji wa wanyama na huduma zinazolingana nazo 1
0%
Uzalishaji wa nafaka (isipokuwa mpunga), mazao jam 119
2.1%
Uzalishaji, usafirishaji na usambazaji wa nguvu za 6
0.1%
muuandaji sehemu ya ujenzi 1
0%
ufugaji wa mbuzi na kondoo 142
2.6%
ufundi ujenzi wa majengo 1
0%
ujenzi wa majengo 2
0%
ujenzi wa nyumba 1
0%
Warning: these figures indicate the number of cases found in the data file. They cannot be interpreted as summary statistics of the population of interest.
Back to Catalog
National Bureau of Statistics emblem

National Bureau of Statistics

Statistics for Development

Tanzania National Data Archive (TNADA) provides access to study-level metadata and microdata documentation to support research, policy, planning and evidence-based decision-making.

Quick Links

  • Integrated Statistical Portal
  • Sustainable Develpment Goal
  • Geographic Information System

Contact NBS

64 Lusinde Road, Tambukareli, Dodoma, Tanzania
sg@nbs.go.tz
+255 26 2963822
© 2026 National Bureau of Statistics, United Republic of Tanzania. All rights reserved. Statistics for Development