NBS Official Website | Open Data Portal
Register | Login
National Bureau of Statistics emblem
THE UNITED REPUBLIC OF TANZANIA
National Bureau of Statistics
Tanzania National Data Archive (TNADA)
Official statistics and microdata for evidence-based development
National Bureau of Statistics logo
TNADA
  • Home
  • Microdata Catalog
    Home / Central Data Catalog / TZA-NBS-2020-V01 / variable [F3]
central

Integrated Labour Force Survey 2020-21

Tanzania, 2020 - 2021
Get Microdata
Reference ID
TZA-NBS-2020-v01
Producer(s)
NATIONAL BUREAU OF STATISTICS
Metadata
DDI/XML JSON
Study website
Created on
Jul 22, 2022
Last modified
Jul 16, 2024
Page views
331623
Downloads
307
  • Study Description
  • Data Dictionary
  • Downloads
  • Get Microdata
  • Data files
  • 2020-21_TUS_TZM
  • 2020_ILFS_DATA_TZM

Q30B. Name TASCO Small (Q30BTASCOS_NAME)

Data file: 2020_ILFS_DATA_TZM

Overview

Valid: 5588
Invalid: 0
Type: Discrete
Width: 255
Range: -
Format: character

Questions and instructions

Categories
Value Category Cases
Fani nyengine za ualimu 7
0.1%
Fortune-Tellers, Palmists and Related Workers 2
0%
Fundi bati 4
0.1%
Fundi bomba 4
0.1%
Fundi wa fiting ya umeme 3
0.1%
Fundi wa kupiga plasta 3
0.1%
Fundi wa umeme wanaohusiana na majengo 5
0.1%
Huduma nyengine binafsi, NEC 22
0.4%
Huduma za saloni( wanawake na wanaume) na wanafanana nao 37
0.7%
Karani takwimu na Fedha 1
0%
Karani wa kumbukumbu za vifaa/mtunza ghala 1
0%
Karani wa usafiri 1
0%
Karani wa uzalishaji 1
0%
Katibu 1
0%
Madereva na makondakta wa mabasi 4
0.1%
Madereva wa gari na taxi 10
0.2%
Madereva wa vyombo vya moto 57
1%
Mafundi charahani 55
1%
Mafundi charahani wa nguo za manyoya 4
0.1%
Mafundi wa dari na sakafu zitokanazo na mbao 2
0%
Mafundi wa magari 7
0.1%
Mafundi wanaokarabati machine za umeme 1
0%
Mafundi wanaokarabati vifaa vya umeme 4
0.1%
Mafundi wengine wa mashine wanaofanana nao 14
0.3%
Makarani wa Huduma za Biashara 2
0%
Makarani wengine wa kiofisi 2
0%
Makarani wengine wa kurikodi vifaa na usafiri 1
0%
Makondakta wa usafiri wa gari za abiria 6
0.1%
Na wataaluma wengine wa sanaa 2
0%
Taasisi zinazoshughulikia watendaji na wafanyakazi wa huduma za afya 1
0%
Usafiri na waongoza watalii 3
0.1%
Vifaa vinavyohusiana na hivyo 1
0%
Viongozi wa taasisi za haki za kibinaadamu 1
0%
Viongozi wa taasisi za kidini (Kadhi Mkuu, Padri, Mufti) 8
0.1%
Viongozi wa vijiji (masheha) 14
0.3%
Viongozi wa vyama vya siasa 1
0%
Wabunge/ Wawakilishi 2
0%
Wachapishaji wa picha 3
0.1%
Wachekeshaji, mazingaombwe, wanasarakasi na wanaofanana nao 1
0%
Wachoraji na wafanya biashara wa mapambo 1
0%
Wachoraji wa vyombo vya vigae 1
0%
Waendashaji wa mashine za shughuli za kilimo na misitu 4
0.1%
Waendesha magari ya wanyama na yanayotumia mashine 4
0.1%
Waendesha mashine 2
0%
Waendesha minada 1
0%
Waendesha vyombo vya maringi mawili 29
0.5%
Waendeshaji wa mashine za kutengenezea bidhaa za kuchomwa, nafaka na choklet 1
0%
Waendeshaji wa utengenezaji wa vyuma vya moto 2
0%
Waendeshaji wa uvurugaji na usagaji bidhaa mabli mbali(tumbaku) 1
0%
Wafanya biashara wa madukani na sokoni 422
7.6%
Wafanya kazi wa majumbani 13
0.2%
Wafanyakazi wa Kuingiza Data 1
0%
Wafanyakazi wa Ujenzi na Matengenezo, Njia, Mabwawa na kazi zinazofanana nazo 8
0.1%
Wafanyakazi wa Uvuvi, Uwindaji na utegaji 2
0%
Wafanyakazi wa kazi za mikono wanaotumia majani makavu 26
0.5%
Wafanyakazi wa kazi za mikono wanaotumia mbao na vifaa vyengine 11
0.2%
Wafanyakazi wa kazi za mikono wanaotumia vitambaa na ngozi 2
0%
Wafanyakazi wa kilimo cha mikono 507
9.1%
Wafanyakazi wa kuweka zege 1
0%
Wafanyakazi wa mazao ya kilimo ya chakula ,misitu,uvuvi na wanaohusiana na hao 148
2.6%
Wafanyakazi wa mbao zilizotiwa dawa 1
0%
Wafanyakazi wa melini na wanaofanana nao 1
0%
Wafanyakazi wa misitu 6
0.1%
Wafanyakazi wa nyumbani 49
0.9%
Wafanyakazi wa shughuli nyingine za mauzo na Huduma 110
2%
Wafanyakazi wa shughuzi za madini 10
0.2%
Wafanyakazi wa uchimbaji wa madini na mchanga 30
0.5%
Wafanyakazi wa ufagiaji na wanaohusiana nao 10
0.2%
Wafanyakazi wa ujenzi wa matofali, mawe na taizi 91
1.6%
Wafanyakazi wa ujenzi wa nyumba 65
1.2%
Wafanyakazi wa ukusanyaji wa bidhaa za utengenezaji 6
0.1%
Wafanyakazi wa usambazaji na upelekaji wa barua na mizigo 18
0.3%
Wafanyakazi wa uvuvi wa samaki nchi kavu na baharini 29
0.5%
Wafanyakazi wa vyombo vinavyotumia mashine 3
0.1%
Wafanyakazi wanaopasua mbao kwa mashine 6
0.1%
Wafanyakazi wengine wa kazi za mikono wanaotumia mbao,vitambaa, ngozi na vyengine vinavyofanana nav 13
0.2%
Wafanyakazi wengine wa majengo na wanaohusiana na kazi hizo 17
0.3%
Wafanyakazi wengine wa ulinzi 2
0%
Wafanyakazi wengine wa utengenezaji bidhaa 13
0.2%
Wafanyakazi wengine wanaochonga masanduku ya mbao na wanaofanana nao 3
0.1%
Wafanyakazi wengine wanaohusiana na biashara za nguo 8
0.1%
Wafanyakazi wengine wanaohusiana na vyuma, almasi, plastiki na makaratasi 2
0%
Wafanyakazi wengine wanaohusika na uzalishaji wa vyakula vinavyofanana na hivyo 7
0.1%
Wafanyakazi wengine wenye ujuzi wa biashara za mpito 31
0.6%
Wafanyakazi wengine wenye ujuzi wa ufugaji 564
10.1%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa bustani na maua 83
1.5%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa kilimo cha mazao mchanganyiko 179
3.2%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa ufugaji wa nyuki na uzalishaji wa mazao ya hariri 6
0.1%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa utunzaji misitu na mazao yake 1
0%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa wanyama mchanganyiko 114
2%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa kuku 186
3.3%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa maziwa 8
0.1%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa nyama ya ng'ombe,wafugaji wa kitaalamu 27
0.5%
Wafanyakazi wenye ujuzi wanaozalisha nguruwe 41
0.7%
Wafinyanzi wa vifaa vya udongo( vyungu ) 15
0.3%
Wafuaji 12
0.2%
Wafumaji na wadarizi 6
0.1%
Wafumaji wa kikapu, watengeneza brashi na wengine wanaohusiana nao 7
0.1%
Wafumaji wa kutumia mikono na wetengezaji wengine wa bidhaa za nguo 5
0.1%
Wafungaji bidhaa 5
0.1%
Wagonga kokoto 22
0.4%
Wahandisi wa umeme 1
0%
Wahudumu wa baa 80
1.4%
Wahunzi na wafua vyuma kwa kutumia moto 1
0%
Wahunzi, watengeza vitu vya chuma na wengine wanaofanana nao 3
0.1%
Waimbaji na wasanii wa muziki 3
0.1%
Waimbaji wa kwaya na wachezaji wa muziki 2
0%
Wajenzi wa majengo wanaotumia vifaa vya kizamani 38
0.7%
Wakala wa mali zisizohamishika ( majengo, viwanja na mashamba) 1
0%
Wakala wa usafiri 2
0%
Wakala wa usafishaji na upokeaji 2
0%
Wakarabati na wawekaji mitambo ya simu 5
0.1%
Wakarabati wa radio na runinga/televisheni 3
0.1%
Wakarabati wengine wanaohusiana na vifaa vya umeme 2
0%
Wakataji na waunganishaji wa nguo 4
0.1%
Wakulima wa kawaida na wenye ujuzi wa mazao 1128
20.2%
Wakulima wa mazao maalumu na wenye ujuzi 35
0.6%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa elimu na utamaduni 1
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa huduma za afya na matibabu 1
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa maisha halisi ya viumbe hai 1
0%
Wakurugenzi na watendaji wakuu wa taasisi zisizo za kiserikali 1
0%
Wakusanyaji wa taka 2
0%
Walea watoto 6
0.1%
Walimu wa vyuo kikuu na vinavyolingana 3
0.1%
Walimu wa elimu ya sekondari 2
0%
Walimu wa mafunzo amali 1
0%
Walimu wa ngazi ya elimu ya chekechea 1
0%
Walimu wa ngazi ya elimu ya msingi 4
0.1%
Walinzi 18
0.3%
Walinzi, madalali na wafanya biashara za kifedha 2
0%
Wanariadha na wanaofanana nao 1
0%
Waoka mikate, maandazi na viburudishaji 7
0.1%
Waongozaji wa utendaji wa kazi za mashine 1
0%
Wapaka rangi na wapamba nyumba 5
0.1%
Wapakaji rangi na wawekaji mapambo wa vyombo vya vigae na udongo 2
0%
Wapambaji wa jukwaa na waongozaji wa filamu 1
0%
Wapasua mbao kwa kutumia msumeno, kung'arisha na waendeshaji wengine wa utayarishaji wa mbao 9
0.2%
Wapiga tanu za mkaa 24
0.4%
Wapimaji bidhaa 1
0%
Wapishi 83
1.5%
Wapishi wa nyumbani 1
0%
Wasafishaji mafuta ya petroli 1
0%
Wasafishaji na wahudumu wa majengo 4
0.1%
Wasafishaji wa Viatu na watoa Huduma nyengine Mitaani 4
0.1%
Wasafishaji wa majengo 2
0%
Wasagaji na wang'arishaji wa vitu vya chuma 1
0%
Wasaidizi wa Ndani na Usafi 16
0.3%
Wasaidizi wa afya 1
0%
Wasaidizi wa sheria 1
0%
Wasaidizi wa usafi katika Ofisi na Hoteli 3
0.1%
Wasaidizi wengine wa huduma za kiserikali 1
0%
Wasarifu vyuma 1
0%
Wasimamizi wa Biashara ya rejareja na jumla 2
0%
Wasimamizi na wafanyakazi wasio ujuzi wa shughuli za Kilimo, Misitu na Uvuvi 85
1.5%
Wasimamizi na wakuu wa uchimbaji wa madini na uwekaji wa nakshi katika mawe. 2
0%
Wasimamizi na wakuu wa ujenzi wa majengo na wanaofanana nao. 3
0.1%
Wasimamizi wa Fedha, Bima, Majengo na Makampuni mengine ya Huduma za biashara 1
0%
Wasimamizi wa Migahawa, Hoteli na Nyumba za Wageni 2
0%
Wasimamizi wa Usafirishaji 3
0.1%
Wasimamizi wa Vifaa vya Kompyuta 1
0%
Wasimamizi wa huduma binafi wa taasisi za burudani, usafi, matengenezo na huduma nyengine zinazofana 1
0%
Wasimamizi wa kazi za usafirishaji 5
0.1%
Wasimamizi wa kilimo 1
0%
Wasimamizi wa ukusanyaji wa taka na kazi zinazohusiana nazo 3
0.1%
Wasimamizi wa usafiri wa majini na barabarani 1
0%
Wasimamizi wa vifaa vya kurikodi picha na sauti 1
0%
Wasimamizi wa vifaa vya utangazaji na mawasiliano 1
0%
Wasimamizi wakuu na wafanyakazi wengine wanaokarabati mashine 1
0%
Wasimamizi wakuu wa utengenezaji na urekebishaji wa vitu vya vyuma (Mhunzi) 1
0%
Wasimamizi wakuu wanaokarabati vifaa vya umeme na kuweka katika hali ya ubora 1
0%
Wasimamizi wakuu na waendeshaji mashine za uzalishaji wa bidhaa zitokanazo na mbao 1
0%
Wasimamizi wakuu na waendeshaji wa mashine za utayarishaji vyakula 2
0%
Wasimamizi wakuu na waendeshaji wa utayarishaji wa bidhaa za mabati na madini 1
0%
Wasimamizi wakuu na wafanyakazi wanaosindika vyakula na vinywaji 22
0.4%
Wasimamizi wakuu na wafanyakazi wengine wanaotengeneza kwa mikono(kofia,makawa) 4
0.1%
Wasimamizi wakuu na wanaohusiana na biashara ya nguo 1
0%
Wasimamizi wakuu wa kumalizia majengo na wengine wanaohusiana na biashara hiyo 1
0%
Wasimamizi wakuu wa watengenezaji wa vifaa vya udongo na vigae vya kaure 7
0.1%
Wasimamizi wakuu wenye ujuzi wa kazi za mikono, biashara za mpito 4
0.1%
Wasimamizi wengine maalum na watendaji wakuu 1
0%
Wasimamizi wengine wa Biashara Ndogo ndogo 20
0.4%
Wasimamizi wengine wa vifaa vya kielektroniki 1
0%
Wasimamizi wengine, NEC 1
0%
Wataalam wengine wa Biashara na Utawala 1
0%
Wataalamu wengine wasidizi wanaohusiana nao 4
0.1%
Wataalamu wa elimu ya watu, mimea, miti, wanyama na inayolingana nayo 1
0%
Wataalamu wa Kazi za Jamii 1
0%
Wataalamu wa Kidini 10
0.2%
Wataalamu wa Utawala 1
0%
Wataalamu wa kilimo na mazao ya misitu 1
0%
Wataalamu wa kiufundi na wakala wa biashara 2
0%
Wataalamu wa kutia thamani 1
0%
Wataalamu wa madawa na tiba asili 6
0.1%
Wataalamu wa michoro ya mipango miji 1
0%
Wataalamu wa mila za kidini 2
0%
Wataalamu wa upigaji chapa na wapigaji chapa 1
0%
Wataalamu wanaohusiana na elimu nyengine 4
0.1%
Wataalamu wasaidizi wa huduma za kijamii 1
0%
Wataalamu wasaidizi wa uhandisi wa kielektroniki na mitambo ya mawasiliano 2
0%
Wataalamu wasaidizi wa uhandisi wa majengo( barabara na madaraja) 6
0.1%
Wataalamu wasaidizi wa uhandisi wa mitambo- meli/ndege/gari 1
0%
Wataalamu wasaidizi wa uhandisi wa umeme 4
0.1%
Wataalamu wasaidizi wa usafiri wa reli, anga na mawasiliano 2
0%
Wataalamu wengine wa Sayansi na masuala ya kijamii 1
0%
Wataalamu wengine wa kifedha na wauzaji 1
0%
Wataalamu wengine wa madawa na tiba asili na waponyaji wa imani 3
0.1%
Watakwimu 1
0%
Watangazaji wa redio, televisheni na Watoa matangazo 1
0%
Watayarishaji wa samaki na nyama 2
0%
Watembezaji wa biashara nyengine mitaani 188
3.4%
Watembezaji wa biashara za vyakula mitaani 130
2.3%
Watendaji wengine wa huduma za afya 3
0.1%
Watengenezaji na wakarabati wa vifaa 7
0.1%
Watengenezaji na warekebishaji wa vifaa vya muziki(DJ ) 1
0%
Watengenezaji wa vitu vya chuma 1
0%
Watengezaji na wakarabati wa bidhaa za ngozi 1
0%
Watengezaji na wakarabati wa viatu 2
0%
Watoa huduma za binafsi kama usafi wa nguo, magari na kadhalika 7
0.1%
Watoa huduma za mazishi na monchari 1
0%
Watumishi wa nyumbani na hotelini 17
0.3%
Waunganishaji mashine za vifaa vya magari (mitambo) 3
0.1%
Wauza maduka na Waongozaji 111
2%
Wauza simu mitaani 1
0%
fndi wa milango na madirisha ya vioo 1
0%
fundi mbao (wachongaji) 33
0.6%
waandishi wa vitabu, habari na wengine wanaofanana nao 1
0%
wachoma mageti/madirisha 3
0.1%
waendeshaji wa mashine za nafaka na viungo 11
0.2%
wafanyakazi wa uvuvi wa samaki wa bahari kuu 2
0%
wataalamu wengine wanaohusiana na madawa na afya 2
0%
Warning: these figures indicate the number of cases found in the data file. They cannot be interpreted as summary statistics of the population of interest.
Back to Catalog
National Bureau of Statistics emblem

National Bureau of Statistics

Statistics for Development

Tanzania National Data Archive (TNADA) provides access to study-level metadata and microdata documentation to support research, policy, planning and evidence-based decision-making.

Quick Links

  • Integrated Statistical Portal
  • Sustainable Develpment Goal
  • Geographic Information System

Contact NBS

64 Lusinde Road, Tambukareli, Dodoma, Tanzania
sg@nbs.go.tz
+255 26 2963822
© 2026 National Bureau of Statistics, United Republic of Tanzania. All rights reserved. Statistics for Development