NBS Official Website | Open Data Portal
Register | Login
National Bureau of Statistics emblem
THE UNITED REPUBLIC OF TANZANIA
National Bureau of Statistics
Tanzania National Data Archive (TNADA)
Official statistics and microdata for evidence-based development
National Bureau of Statistics logo
TNADA
  • Home
  • Microdata Catalog
    Home / Central Data Catalog / TZA-NBS-2020-V01 / variable [F3]
central

Integrated Labour Force Survey 2020-21

Tanzania, 2020 - 2021
Get Microdata
Reference ID
TZA-NBS-2020-v01
Producer(s)
NATIONAL BUREAU OF STATISTICS
Metadata
DDI/XML JSON
Study website
Created on
Jul 22, 2022
Last modified
Jul 16, 2024
Page views
331623
Downloads
307
  • Study Description
  • Data Dictionary
  • Downloads
  • Get Microdata
  • Data files
  • 2020-21_TUS_TZM
  • 2020_ILFS_DATA_TZM

Q26C2. Other (Q26C2O)

Data file: 2020_ILFS_DATA_TZM

Overview

Valid: 453
Invalid: 0
Type: Discrete
Width: 150
Range: -
Format: character

Questions and instructions

Categories
Value Category Cases
ANAUZA MAHINDI KIPINDI TU AKIWA HANA PESA ZA M 1
0.2%
Amesajili 1
0.2%
BODABODA HAZIJA SAJILIWA 1
0.2%
Bado sijasajili kwa sababu biashara ni ndogo 1
0.2%
Biashara ni ndogo sana 1
0.2%
Eneo ilipojengwa nyumba haitambuliki kisheria 1
0.2%
HAIJA KIZI VIGEZO VYA KUSAJILI 1
0.2%
HAIJAKIDHI VIGEZO 1
0.2%
HAIJAKIDHI VIGEZO VYA KUSAJILIWA 1
0.2%
HAIJAKIZI VIGEZO 1
0.2%
HAIKIDHI MAITAJI 1
0.2%
HAIKIZI VIGEZO 6
1.3%
HAIKIZI VIGEZO VYA KUSAJILI 2
0.4%
HAIKIZI VIGEZO VYA KUSAJILIWA 4
0.9%
HAKUNA MAPATO 1
0.2%
HANA ELIMU JUU YA USAJILI WA KILIMO NA MIFUGO 1
0.2%
HANA SEHEMU MAALUMU YAKUFANYIA SHUGHULI YAKE 1
0.2%
HII SIO BIASHARA 1
0.2%
HIPO KAMA MACHINGA 1
0.2%
Hajui utaratibu maana hakuna 1
0.2%
Hakuna biashara 4
0.9%
Hakuna bishara 1
0.2%
Hakuna umuhimu 1
0.2%
Hakuna utaratibu 14
3.1%
Hakuna utaratibu huo 5
1.1%
Hakuna utaratibu huo wa usajili 1
0.2%
Hakuna utaratibu uliowekwa 1
0.2%
Hakuna utaratibu wa usajili 20
4.4%
Hana biashara 6
1.3%
Hauna utaratibu 1
0.2%
Imesajiliwa 3
0.7%
Imesajiliwa na chama wafugaji 1
0.2%
KAZI HAZIPATIKANI MDA MWINGINE 1
0.2%
KAZI HII HAITAJI USAJILI 1
0.2%
KAZI YAKE HAINA UMUHIMU WA KUSAJILIWA 1
0.2%
KILIMO CHA CHAKULA TU 1
0.2%
KILIMO CHA KUJIKIMU 2
0.4%
KILIMO CHA KUJIKIMU NA FAMILIA 1
0.2%
KILIMO CHA KUJIKIMU TU 9
2%
KILIMO CHA MAHITAJI YA KAYA TU 1
0.2%
KILIMO CHA MATUMIZI YANGU 1
0.2%
KILIMO KWA AJILI YA FAMILIA TU 2
0.4%
KILIMO KWA AJILI YA KUHUDUMIA FAMILIA 1
0.2%
KILIMO KWA AJILI YA MATUMIZI YA KAYA 2
0.4%
KILIMO KWA KUJIKIMU TU 1
0.2%
KILIMO KWA MANUFAA YA FAMILIA TU 1
0.2%
KILIMO KWA MATUMIZI YA FAMILIA 2
0.4%
KILIMO KWA MATUMIZI YA KAYA 2
0.4%
KILIMO KWAAJILI YA FAMILIA 1
0.2%
KIPATO KIDGO SANA 1
0.2%
KIPATO KIDOGO SANA 1
0.2%
KIPATO NI CHACHINI 1
0.2%
KIPATO NIKIDOGO SANA 1
0.2%
KUTOKUWA NA ELIMU 1
0.2%
KWA MATUMIZI YA KAYA 1
0.2%
KWASABABU BIASHARA NDO IMEANZA 1
0.2%
Kazi za kubahatisha 1
0.2%
MAHINDI KWA AJIRI MATUMIZI 1
0.2%
MIMI FUNDI 1
0.2%
MIMI NI FUNDI MDOGO 1
0.2%
MKULIMA MDOGO 1
0.2%
MTAJI MDOGO SANA 1
0.2%
Mtaji mdogo 1
0.2%
Mtaji mdogo sana 1
0.2%
Mtaji ni mdogo 1
0.2%
Mtaji ni mdogo (chini milioni 4) 1
0.2%
NAFUNGA KWA AJILI YA MATUMIZI YA KAYA 1
0.2%
NALIMA KWA HAJILI YA FAMILIA 1
0.2%
NAPIGA DEWAKA SIO MALI YANGU 1
0.2%
NDO AMEANZA KILIMO 1
0.2%
NDO KAANZA SHUGHULI HIYO 1
0.2%
NI KWAJILI YA MATUMIZI YA NYUMBANI 1
0.2%
NIKWAAJILI YA KULA TUU 1
0.2%
Ni kilimo kwa ajili ya matumizi ya nyumbani 1
0.2%
Ni kwa ajili ya matumizi ya nyumbani tu 1
0.2%
Ni mashamba ya kukodi 2
0.4%
Ni shamba la kukodi 5
1.1%
Ni shamba la taasisi 1
0.2%
Ni shamba la urithi siyo langu 1
0.2%
Ni shughuli ya kaya binafsi 1
0.2%
SHUGHULI INA SIKU 9 TU 1
0.2%
SHUGHULI AMBAYO HAIPO KWENYE UTARATIBU WA USAJ 1
0.2%
SHUGHULI BINAFSI ZA UJENZI 1
0.2%
SHUGHULI HAIHITAJI USAJILI 1
0.2%
SHUGHULI YAKE AIHITAJI KUSAJILIWA FUNDI UJEZI 1
0.2%
SI KAZI MAALUMU KWANGU 1
0.2%
SIJAFIKIA KIWANGO CHA KUSAJILI 1
0.2%
SIJAPATA ELA YA KWENDA KUISAJILI 1
0.2%
SINA ELIMU HIYO 1
0.2%
SINA ELIMU YA KUSAJILI 1
0.2%
SINA ELIMU YA KUTOSHA 1
0.2%
SINA HENEO PAMANETI 1
0.2%
SINA MTAJI 1
0.2%
SINA OFFICE 1
0.2%
SIO BIASHARA 1
0.2%
SIO BIASHARA NI KIBARUA TU 1
0.2%
Shamba la kuazima 1
0.2%
Shamba la kukodi 1
0.2%
Sijui 1
0.2%
Sina biashara 3
0.7%
UFUGAJI NI KWAJILI YA MATUMIZ YA KAYA 1
0.2%
UKOSEFU WA TENDA ZA KAZI 1
0.2%
UWEZO MDOGO 1
0.2%
Utaratibu haupo wa kusajili 1
0.2%
akuma uhakika wa mavuno kwa kila msimu 1
0.2%
ana uza akiwa na hitaji la pesa 1
0.2%
bado anasoma 1
0.2%
biashara sio yangu 1
0.2%
changamoto za sokoni 1
0.2%
eneo dogo 1
0.2%
haikidhi vigezo 1
0.2%
haitaji mana mazao ni kwa chakula tu 1
0.2%
hana biasha 1
0.2%
hana biashar 1
0.2%
hana biashara 52
11.5%
hana boashara 1
0.2%
hana hiashara 1
0.2%
hana sehemu maalum ya biashara 1
0.2%
hana uhakika wa kupata shamba la kukodi 1
0.2%
hanabiashara 2
0.4%
hanq biashar 1
0.2%
hanq biashara 1
0.2%
haoni sababu ya kusajiri 1
0.2%
hauzi mazao yanayo patikana annatumia kwa chak 1
0.2%
hijakizi vigezo vya kusajiliwa 1
0.2%
hua anauza kwa msimu mavuno yakiwa mengi 1
0.2%
hua anavuza kiasi kidogo tu 1
0.2%
huuza akiwa na hitaji la pesa 1
0.2%
huwa anauza kias kidogo kingi ni kwa chakula 1
0.2%
huwa wanauza kias kidogo tu 1
0.2%
kazi binafsi za kaya 1
0.2%
kazi siyo za uhakika 1
0.2%
kazi yangu sio rasmi sina cheti cha ufundi 1
0.2%
kazi zs kaya 1
0.2%
kias kidogo ndo cha kuuza kingi ni cha nyumbani 1
0.2%
kiasi kidogo ndo kinauzwa 1
0.2%
kiasi kikubwa cha mazao ni kwa chakula 1
0.2%
kilimo cha chakula tu 1
0.2%
kilimo cha mazao kwa matumizi binafsi 9
2%
kilimo cha mazao kwa matumizi binafsi ya familia 19
4.2%
kilimo cha mazao kwa matumizi binafsi ya kaya 2
0.4%
kilimo cha mazao kwa matumizi ya familia 1
0.2%
kilimo cha mazao kwa matumizi yangu binafsi 1
0.2%
kilimo kwa ajili ya matumizi binafsi 1
0.2%
kilimo kwa matumizi binafsi ya kaya 1
0.2%
kilimo ni kwajili ya chakula 1
0.2%
kubeba mizingo 1
0.2%
kutunza watoto 1
0.2%
kwa ajili ya matumizi ya familia 1
0.2%
kwa ajili ya matumizi ya kaya 1
0.2%
kwasababu si biashara ni mazao yachakula 1
0.2%
mahindi ni kwajili ya chakula 1
0.2%
mahindi ni ya chakula 2
0.4%
matumizi binafsi 3
0.7%
matumizi binafsi kaya 1
0.2%
matumizi binafsi ya familia 40
8.8%
matumizi binafsi ya kaya 18
4%
matumizi binafsi za kaya 1
0.2%
matumizi ya familia 2
0.4%
matumizi ya kaya 2
0.4%
mavuno yakiwa mengi ndo anauza 1
0.2%
mavuno yaliwa mengi huwa anauza kiasi 1
0.2%
mazao ni ya matumizi ya nyumbani 1
0.2%
mazao kias kidogo huwa ndo anauza 1
0.2%
mazao kwajili ya chakula 1
0.2%
mazao mengi hutumiwa kwa chakula 1
0.2%
mazao mengi ni kwa chakula 2
0.4%
mazao mengi ni kwajili ya chakula 2
0.4%
mazao mengi ni kwajili ya matumizi ya nyumbani 1
0.2%
mazao ni kwa chakula tu 2
0.4%
mazao ni kwajili ya chakula 1
0.2%
mazao ni ya chakula 2
0.4%
mazao ni ya chakula tu 2
0.4%
mazao sehemu kubwa kwaajili ya familia 1
0.2%
mifugo kwa ajili ya kula 1
0.2%
mtoa mamuz ni baba juu ya kilimo 1
0.2%
namsaidia baba kazi ye ndo ana mamuz makubwa 1
0.2%
ndio nimeanza 1
0.2%
ni kazi ya malipo ya papo kwa papo 1
0.2%
ni kilimo kwa matumizi binafsi 1
0.2%
ni kwa ajili ya familia 1
0.2%
ni kwa ajili ya matumizi binafsi ya kaya 1
0.2%
ni kwa ajili ya matumizi ya familia 1
0.2%
ni kwa ajili ya matumizi ya kaya 2
0.4%
ni kwa matimizi binafsi ya familia 1
0.2%
ni kwaajili ya matumizi ya nyumbani 1
0.2%
ni shughuli kwa ajili ya familia 1
0.2%
ni shughuli kwa ajili ya kaya 1
0.2%
niyakula hapa hapa nyumbani 1
0.2%
pia akuna uhakika wa kupata hela kila siku 1
0.2%
shamba binafsi la familia 1
0.2%
shufhuli aina mda mrefu 1
0.2%
shughuli binafsi ya kaya 2
0.4%
shughuli hii ni kwa ajili ya matumizi ya famil 1
0.2%
shughuli kwa ajili ya matumizi kaya 1
0.2%
shuguli za nyumbani zisizo sajiliwa 1
0.2%
sina kazi inayostahili kusajiliwa 1
0.2%
sina uhakika na kazi 1
0.2%
sio mfanya biashara 6
1.3%
sio mfanyabiashara 6
1.3%
siyo kazi ya kusjili 1
0.2%
ufugaji kuku kwa matumizi binafsi 1
0.2%
ufugaji wa ng'ombe kwa matumizi binafsi 1
0.2%
umri umeenda ye ni mtoa huduma 1
0.2%
uzalishaji mazao kwa ajili ya matumizi binafsi 1
0.2%
uzalishaji mazao kwa matumizi binafsi 1
0.2%
uzalishaji mazao kwa matumizi binafsi ya familia 2
0.4%
uzalishaji mazao kwa matumizi binafsi ya kaya 5
1.1%
uzalishaji mazao ya kilimo kwa matumizi binafsi 1
0.2%
uzalishaji ni kwa ajili ya familia 1
0.2%
uzalishaji ni kwa ajili ya matumizi ya familia 1
0.2%
uzalishaji ni kwa ajili ya matumizi ya familia. 1
0.2%
uzalishaji ni kwa ajili ya matumizi ya kaya 1
0.2%
uzalishaji wa mazao kwa matumizi binafsi ya kaya 2
0.4%
uzalishaji wa mazao ya kilimo kwa matumizi binafsi 1
0.2%
Warning: these figures indicate the number of cases found in the data file. They cannot be interpreted as summary statistics of the population of interest.
Back to Catalog
National Bureau of Statistics emblem

National Bureau of Statistics

Statistics for Development

Tanzania National Data Archive (TNADA) provides access to study-level metadata and microdata documentation to support research, policy, planning and evidence-based decision-making.

Quick Links

  • Integrated Statistical Portal
  • Sustainable Develpment Goal
  • Geographic Information System

Contact NBS

64 Lusinde Road, Tambukareli, Dodoma, Tanzania
sg@nbs.go.tz
+255 26 2963822
© 2026 National Bureau of Statistics, United Republic of Tanzania. All rights reserved. Statistics for Development