NBS Official Website | Open Data Portal
Register | Login
National Bureau of Statistics emblem
THE UNITED REPUBLIC OF TANZANIA
National Bureau of Statistics
Tanzania National Data Archive (TNADA)
Official statistics and microdata for evidence-based development
National Bureau of Statistics logo
TNADA
  • Home
  • Microdata Catalog
    Home / Central Data Catalog / TZA-NBS-2020-V01 / variable [F3]
central

Integrated Labour Force Survey 2020-21

Tanzania, 2020 - 2021
Get Microdata
Reference ID
TZA-NBS-2020-v01
Producer(s)
NATIONAL BUREAU OF STATISTICS
Metadata
DDI/XML JSON
Study website
Created on
Jul 22, 2022
Last modified
Jul 16, 2024
Page views
331623
Downloads
307
  • Study Description
  • Data Dictionary
  • Downloads
  • Get Microdata
  • Data files
  • 2020-21_TUS_TZM
  • 2020_ILFS_DATA_TZM

Q18B. Name TASCO Small (Q18BTASCOS_NAME)

Data file: 2020_ILFS_DATA_TZM

Overview

Valid: 24192
Invalid: 0
Type: Discrete
Width: 255
Range: -
Format: character

Questions and instructions

Categories
Value Category Cases
BADO NITAFANYA BAADAE 4
0%
Daktari wa mifugo 4
0%
Daktari wasaidizi 5
0%
Fani nyengine za ualimu 66
0.3%
Fortune-Tellers, Palmists and Related Workers 7
0%
Fundi bati 12
0%
Fundi bomba 28
0.1%
Fundi wa fiting ya umeme 20
0.1%
Fundi wa kupiga plasta 4
0%
Fundi wa umeme wanaohusiana na majengo 28
0.1%
Huduma nyengine binafsi, NEC 59
0.2%
Huduma za saloni( wanawake na wanaume) na wanafanana nao 192
0.8%
Kamanda wa Polisi/Magereza 5
0%
Karani takwimu na Fedha 12
0%
Karani wa kumbukumbu za vifaa/mtunza ghala 22
0.1%
Karani wa usafiri 9
0%
Karani wa uzalishaji 2
0%
Katibu 13
0.1%
Keshia na Wauzaji wa Tiketi 16
0.1%
Maafisa leseni wa serikali 1
0%
Maafisa wa jeshi la wananchi Tanzania 21
0.1%
Madaktari 31
0.1%
Madereva na makondakta wa mabasi 71
0.3%
Madereva wa gari na taxi 93
0.4%
Madereva wa magari makubwa 86
0.4%
Madereva wa vyombo vya moto 340
1.4%
Mafundi charahani 259
1.1%
Mafundi charahani wa nguo za manyoya 16
0.1%
Mafundi wa dari na sakafu zitokanazo na mbao 5
0%
Mafundi wa magari 149
0.6%
Mafundi wanaokarabati machine za umeme 4
0%
Mafundi wanaokarabati vifaa vya umeme 18
0.1%
Mafundi wengine wa mashine wanaofanana nao 34
0.1%
Magereza 4
0%
Makarani wa Huduma za Biashara 20
0.1%
Makarani wengine wa kiofisi 9
0%
Makarani wa maktaba na waandishi 5
0%
Makarani wa mapokezi 12
0%
Makarani wa sheria 3
0%
Makarani wa uchukuwaji na usambazaji barua 2
0%
Makarani wengine wa kurikodi vifaa na usafiri 1
0%
Makondakta wa usafiri wa gari za abiria 39
0.2%
Meneja na wasimamizi wakuu wa habari na uhusiano 1
0%
Mtaarishaji wa maandishi kwa ajili ya kuprinti 4
0%
Mtunza hesabu 4
0%
Na wataaluma wengine wa sanaa 9
0%
Polisi 10
0%
Stereotypers and Electrotypers 2
0%
Taasisi zinazoshughulikia watendaji na wafanyakazi wa huduma za afya 6
0%
Usafiri na waongoza watalii 13
0.1%
Viongozi wa taasisi za haki za kibinaadamu 1
0%
Viongozi wa taasisi za kidini (Kadhi Mkuu, Padri, Mufti) 8
0%
Viongozi wa taasisi za kifedha na kiutawala( Meneja/ Wasimamizi wakuu) 5
0%
Viongozi wa vijiji (masheha) 13
0.1%
Viongozi/ watawala katika taasisi za uzalishaji( Meneja/ Wasimamizi wakuu) 4
0%
Waatalamu wa sayansi ya kemia na fizikia 1
0%
Wachapishaji wa picha 7
0%
Wachapishaji wa uchoraji isipokuwa wachapishaji wa picha 3
0%
Wachekeshaji, mazingaombwe, wanasarakasi na wanaofanana nao 2
0%
Wachimbaji miamba na udongo na wengine wanaofanana nao 1
0%
Wachimbaji wa visima vya maji kwa kutumia paipu maalum 4
0%
Wachonga masanduku na Wanaohusiana 1
0%
Wachoraji na wafanya biashara wa mapambo 3
0%
Wachoraji, wapaka rangi na wanaohusiana nao 4
0%
Waendashaji wa mashine za shughuli za kilimo na misitu 8
0%
Waendesha magari ya wanyama na yanayotumia mashine 3
0%
Waendesha mashine 4
0%
Waendesha minada 1
0%
Waendesha vyombo vya maringi mawili 195
0.8%
Waendeshaji / wasimamizi wengine wa mashine za kutengenezea nguo 2
0%
Waendeshaji na waungaji wa mashine nyengine zisizohamishika 1
0%
Waendeshaji wa maagari ya kuchimbia ardhi 2
0%
Waendeshaji wa magari ya kuinulia zana nzito 9
0%
Waendeshaji wa mashine za bidhaa zitokanazo na mbao 1
0%
Waendeshaji wa mashine za kuchemshia maji na mvuke 1
0%
Waendeshaji wa mashine za kuchubua,kuweka rangi na kusafishia nguo 2
0%
Waendeshaji wa mashine za kupinda nyuzi na kusokota nguo 22
0.1%
Waendeshaji wa mashine za kutengenezea bidhaa za kuchomwa, nafaka na choklet 4
0%
Waendeshaji wa mashine za ufumaji na uwekaji maua katika nguo 2
0%
Waendeshaji wa mashine za utayarishaji wa matunda, mboga mboga na bidhaa zenye asili ya njugu 1
0%
Waendeshaji wa mashine za utengenezaji bidhaa za mpira na plastiki 15
0.1%
Waendeshaji wa mashine za utengenezaji matairi 1
0%
Waendeshaji wa mashine za utengenezaji sukari 1
0%
Waendeshaji wa mashine za utengenezaji wa vileo ( mvinyo) 1
0%
Waendeshaji wa mashine za vifaa vya mabati na madini 1
0%
Waendeshaji wa migodi ya madini 2
0%
Waendeshaji wa utayarishaji wa bidhaa za karatasi ( toilet paper, bahasha, magazeti) 1
0%
Waendeshaji wa utengenezaji wa vyuma vya moto 2
0%
Waendeshaji wa uzalishaji wa nishati 1
0%
Waendeshaji wengine wa mashine za utayarishaji wa saruji na madini 1
0%
Waendeshaji wengine wa mashine za bidhaa za kemikali 2
0%
Waendeshaji wengine wa uzalishaji wa nishati na wengine wanaohusiana nao 2
0%
Waendeshaji wengine wanaosimamia utayarihaji wa bidhaa za kikemikali 2
0%
Waendeshaji wengine wanaotengeneza bidhaa za mpira,plastiki na ngozi 3
0%
Wafamasia 6
0%
Wafanya biashara wa madukani na sokoni 1442
6%
Wafanya kazi wa majumbani 84
0.3%
Wafanyakazi wa Kuingiza Data 17
0.1%
Wafanyakazi wa Uhasibu na watunza fedha 36
0.1%
Wafanyakazi wa Ujenzi na Matengenezo, Njia, Mabwawa na kazi zinazofanana nazo 20
0.1%
Wafanyakazi wa Uvuvi, Uwindaji na utegaji 9
0%
Wafanyakazi wa kazi za mikono wanaotumia majani makavu 27
0.1%
Wafanyakazi wa kazi za mikono wanaotumia mbao na vifaa vyengine 33
0.1%
Wafanyakazi wa kazi za mikono wanaotumia vitambaa na ngozi 14
0.1%
Wafanyakazi wa kilimo cha mikono 740
3.1%
Wafanyakazi wa kuweka zege 8
0%
Wafanyakazi wa mashine za kufungia na kuweka nembo 5
0%
Wafanyakazi wa mazao ya kilimo ya chakula ,misitu,uvuvi na wanaohusiana na hao 412
1.7%
Wafanyakazi wa mbao zilizotiwa dawa 3
0%
Wafanyakazi wa melini na wanaofanana nao 1
0%
Wafanyakazi wa misitu 16
0.1%
Wafanyakazi wa nyumbani 244
1%
Wafanyakazi wa shughuli nyingine za mauzo na Huduma 501
2.1%
Wafanyakazi wa shughuzi za madini 26
0.1%
Wafanyakazi wa uchapaji na kazi zinazolingana nazo 4
0%
Wafanyakazi wa uchimbaji wa madini na mchanga 133
0.5%
Wafanyakazi wa ufagiaji na wanaohusiana nao 37
0.2%
Wafanyakazi wa ujenzi wa matofali, mawe na taizi 265
1.1%
Wafanyakazi wa ujenzi wa nyumba 140
0.6%
Wafanyakazi wa ukusanyaji wa bidhaa za utengenezaji 13
0.1%
Wafanyakazi wa usambazaji na upelekaji wa barua na mizigo 53
0.2%
Wafanyakazi wa uvuvi wa samaki nchi kavu na baharini 88
0.4%
Wafanyakazi wa viumbe vya baharini 1
0%
Wafanyakazi wa vyombo vinavyotumia mashine 14
0.1%
Wafanyakazi wanaopasua mbao kwa mashine 15
0.1%
Wafanyakazi wengine wa kazi za mikono wanaotumia mbao,vitambaa, ngozi na vyengine vinavyofanana nav 29
0.1%
Wafanyakazi wengine wa shughuli za kilimo, mmong'onyoko wa ardhi na vifaa vyengine vinavyohusiana 1
0%
Wafanyakazi wengine wa majengo na wanaohusiana na kazi hizo 57
0.2%
Wafanyakazi wengine wa ulinzi 6
0%
Wafanyakazi wengine wa utengenezaji bidhaa 44
0.2%
Wafanyakazi wengine wanaochonga masanduku ya mbao na wanaofanana nao 8
0%
Wafanyakazi wengine wanaohusiana na biashara za nguo 23
0.1%
Wafanyakazi wengine wanaohusiana na vyuma, almasi, plastiki na makaratasi 5
0%
Wafanyakazi wengine wanaohusiana uchapaji wa nguo 1
0%
Wafanyakazi wengine wanaohusika na uzalishaji wa vyakula vinavyofanana na hivyo 22
0.1%
Wafanyakazi wengine wenye ujuzi wa biashara za mpito 63
0.3%
Wafanyakazi wengine wenye ujuzi wa ufugaji 861
3.6%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa bustani na maua 265
1.1%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa kilimo cha mazao mchanganyiko 1059
4.4%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa ufugaji wa nyuki na uzalishaji wa mazao ya hariri 4
0%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa utunzaji misitu na mazao yake 10
0%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa wanyama mchanganyiko 118
0.5%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa kuku 135
0.6%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa maziwa 24
0.1%
Wafanyakazi wenye ujuzi wa uzalishaji wa nyama ya ng'ombe,wafugaji wa kitaalamu 48
0.2%
Wafanyakazi wenye ujuzi wanaozalisha nguruwe 30
0.1%
Wafinyanzi wa vifaa vya udongo( vyungu ) 9
0%
Wafuaji 20
0.1%
Wafumaji na wadarizi 33
0.1%
Wafumaji wa kikapu, watengeneza brashi na wengine wanaohusiana nao 13
0.1%
Wafumaji wa kutumia mikono na wetengezaji wengine wa bidhaa za nguo 32
0.1%
Wafungaji bidhaa 18
0.1%
Wagonga kokoto 68
0.3%
Wahandisi wa elektroniki na mitambo ya mawasiliano 7
0%
Wahandisi wa madini, mafuta na gesi 2
0%
Wahandisi wa majengo( barabara na madaraja) 11
0%
Wahandisi wa mitambo- meli/ndege/gari 3
0%
Wahandisi wa umeme 5
0%
Wahandisi wa utafiti katika maeneo ya madawa, vyakula na vipodozi 1
0%
Wahasibu 49
0.2%
Wahudumu wa baa 117
0.5%
Wahudumu wa benki 8
0%
Wahudumu wa vyeo vengine wa jeshi la kujenga uchumi Tanzania 7
0%
Wahudumu wengine wa jeshi la wananchi tanzania 30
0.1%
Wahunzi na wafua vyuma kwa kutumia moto 1
0%
Wahunzi, watengeza vitu vya chuma na wengine wanaofanana nao 7
0%
Waimbaji na wasanii wa muziki 5
0%
Waimbaji wa kwaya na wachezaji wa muziki 2
0%
Wajenzi na Wakarabati wa mabati 1
0%
Wajenzi wa majengo wanaotumia vifaa vya kizamani 94
0.4%
Wakala wa biashara 2
0%
Wakala wa bima 3
0%
Wakala wa usafiri 13
0.1%
Wakala wa usafishaji na upokeaji 6
0%
Wakala wengine wa bashara 7
0%
Wakarabati na waunganishaji wa laini za umeme 3
0%
Wakarabati na wawekaji mitambo ya simu 12
0%
Wakarabati wa radio na runinga/televisheni 7
0%
Wakarabati wengine wanaohusiana na vifaa vya umeme 3
0%
Wakataji na waunganishaji wa nguo 16
0.1%
Wakataji na wang'arishaji wa vito na almasi 1
0%
Wakulima wa kawaida na wenye ujuzi wa mazao 9316
38.5%
Wakulima wa mazao maalumu na wenye ujuzi 137
0.6%
Wakunga wataalamu 2
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa elimu na utamaduni 1
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa maisha halisi ya viumbe hai 2
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa ujenzi, makaazi na mali za kijamii 1
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa usafiri na mawasiliano 2
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa uzalishaji na uendeshaji 4
0%
Wakurugenzi na wasimamizi wakuu wa uzalishaji na uendeshaji wa taasisi zisizo za kiserikali 3
0%
Wakurugenzi na watendaji wakuu wa taasisi zisizo za kiserikali 5
0%
Wakusanyaji wa madeni na fedha 4
0%
Wakusanyaji wa taka 5
0%
Wakutubi na wengine wanaohusiana na habari 2
0%
Walea watoto 11
0%
Walimu wa vyuo kikuu na vinavyolingana 26
0.1%
Walimu wa elimu ya sekondari 97
0.4%
Walimu wa elimu ya wanafunzi wenye mahitaji maalum 1
0%
Walimu wa mafunzo amali 3
0%
Walimu wa ngazi ya sekondari 38
0.2%
Walimu wa ngazi ya elimu ya chekechea 40
0.2%
Walimu wa ngazi ya elimu ya msingi 180
0.7%
Walinzi 190
0.8%
Walinzi, madalali na wafanya biashara za kifedha 4
0%
Wanariadha na wanaofanana nao 2
0%
Wanasaikolojia na wataalam wa Falsafa 1
0%
Wanasheria 6
0%
Wanunuzi 2
0%
Waoka mikate, maandazi na viburudishaji 74
0.3%
Waongozaji wa ndege 1
0%
Waongozaji wa utendaji wa kazi za mashine 9
0%
Wapaka rangi na wapamba nyumba 29
0.1%
Wapakaji rangi na wawekaji mapambo wa vyombo vya vigae na udongo 1
0%
Wapambaji wa jukwaa na waongozaji wa filamu 3
0%
Wapasua mbao kwa kutumia msumeno, kung'arisha na waendeshaji wengine wa utayarishaji wa mbao 7
0%
Wapiga tanu za mkaa 28
0.1%
Wapimaji bidhaa 13
0.1%
Wapishi 603
2.5%
Wapishi wa nyumbani 10
0%
Wapokeaji simu 3
0%
Waripuaji wa miamba 1
0%
Wasafishaji mafuta ya petroli 4
0%
Wasafishaji na wahudumu wa majengo 22
0.1%
Wasafishaji wa Viatu na watoa Huduma nyengine Mitaani 16
0.1%
Wasafishaji wa majengo 5
0%
Wasaidizi wa Msajili/waweka kumbukumbu 5
0%
Wasaidizi wa Ndani na Usafi 229
0.9%
Wasaidizi wa afya 5
0%
Wasaidizi wa usafi katika Ofisi na Hoteli 52
0.2%
Wasaidizi wa utawala 1
0%
Wasaidizi watakwimu na hesabati 1
0%
Wasaidizi wengine wa huduma za kiserikali 3
0%
Wasarifu vyuma 1
0%
Wasarifu wa ngozi 1
0%
Wasasi na wawindaji 1
0%
Wasimamizi wa Biashara ya rejareja na jumla 2
0%
Wasimamizi na wafanyakazi wasio ujuzi wa shughuli za Kilimo, Misitu na Uvuvi 271
1.1%
Wasimamizi na wafanyakazi wengine wa mashine zisizohamishika 2
0%
Wasimamizi na wakuu wa uchimbaji wa madini na uwekaji wa nakshi katika mawe. 7
0%
Wasimamizi na wakuu wa ujenzi wa majengo na wanaofanana nao. 22
0.1%
Wasimamizi wa Fedha, Bima, Majengo na Makampuni mengine ya Huduma za biashara 11
0%
Wasimamizi wa Migahawa, Hoteli na Nyumba za Wageni 11
0%
Wasimamizi wa Usafirishaji 9
0%
Wasimamizi wa huduma binafi wa taasisi za burudani, usafi, matengenezo na huduma nyengine zinazofana 3
0%
Wasimamizi wa kazi za usafirishaji 43
0.2%
Wasimamizi wa kilimo 2
0%
Wasimamizi wa kodi, ushuru na hazina 3
0%
Wasimamizi wa mashine za Viwanda 4
0%
Wasimamizi wa ujenzi 2
0%
Wasimamizi wa ukusanyaji wa taka na kazi zinazohusiana nazo 5
0%
Wasimamizi wa usafiri wa majini na barabarani 3
0%
Wasimamizi wa vifaa vya kurikodi picha na sauti 4
0%
Wasimamizi wakuu na wafanyakazi wengine wanaokarabati mashine 1
0%
Wasimamizi wakuu wa upakaji rangi na wasafishaji 2
0%
Wasimamizi wakuu wa utayarishaji wa mikingo na wachoma mageti 5
0%
Wasimamizi wakuu wa utengenezaji na urekebishaji wa vitu vya vyuma (Mhunzi) 1
0%
Wasimamizi wakuu wanaokarabati vifaa vya umeme na kuweka katika hali ya ubora 3
0%
Wasimamizi wakuu na waendeshaji mashine za uzalishaji wa bidhaa zitokanazo na mbao 3
0%
Wasimamizi wakuu na waendeshaji wa mashine za utengenezaji wa nguo 5
0%
Wasimamizi wakuu na waendeshaji wa mashine za utayarishaji vyakula 15
0.1%
Wasimamizi wakuu na waendeshaji wa mashine za utengenezaji wa bidhaa za mpira, plastiki na ngozi 3
0%
Wasimamizi wakuu na wafanyakazi wanaosindika vyakula na vinywaji 41
0.2%
Wasimamizi wakuu na wafanyakazi wengine wanaotengeneza kwa mikono(kofia,makawa) 1
0%
Wasimamizi wakuu na wanaohusiana na biashara ya nguo 8
0%
Wasimamizi wakuu na wanaohusiana na biashara za ngozi na viatu 6
0%
Wasimamizi wakuu na wanaohusiana na uchapaji na biashara nyengine zinazohusiana nazo 1
0%
Wasimamizi wakuu na wanaohusiana na uwandaaji wa mbao na waendeshaji wa utengenezaji wa karatasi 1
0%
Wasimamizi wakuu wa kumalizia majengo na wengine wanaohusiana na biashara hiyo 5
0%
Wasimamizi wakuu wa watengenezaji wa vifaa vya udongo na vigae vya kaure 5
0%
Wasimamizi wakuu wenye ujuzi wa kazi za mikono, biashara za mpito 12
0%
Wasimamizi wengine maalum na watendaji wakuu 5
0%
Wasimamizi wengine wa Biashara Ndogo ndogo 20
0.1%
Wasimamizi wengine wa vifaa vya kielektroniki 1
0%
Wasomaji wa mita na wakusanyaji fedha 6
0%
Wataalam wa Kazi na Washauri 2
0%
Wataalam wengine wa Biashara na Utawala 14
0.1%
Wataalam wengine wa Kisheria 1
0%
Wataalamu na wahandisi wengine wanaohusiana na taaluma hizo 5
0%
Wataalamu wengine wasidizi wanaohusiana nao 4
0%
Wataalamu wa elimu ya watu, mimea, miti, wanyama na inayolingana nayo 5
0%
Wataalamu wa Kazi za Jamii 7
0%
Wataalamu wa Kidini 9
0%
Wataalamu wa Utawala 12
0%
Wataalamu wa Wafanyakazi 2
0%
Wataalamu wa bustani na maua 2
0%
Wataalamu wa elimu ya bakteria, madawa na inayolingana nayo 2
0%
Wataalamu wa hisabati na wanaofanana na hao 6
0%
Wataalamu wa kilimo na mazao ya misitu 4
0%
Wataalamu wa kilimo na taaluma inayolingana nao 5
0%
Wataalamu wa kiufundi na wakala wa biashara 5
0%
Wataalamu wa maabara (vyombo vya uchunguzi) 6
0%
Wataalamu wa madawa na tiba asili 7
0%
Wataalamu wa magonjwa ya macho 1
0%
Wataalamu wa maisha ya viumbe hai (isipokuwa mifugo) 1
0%
Wataalamu wa meno 1
0%
Wataalamu wa michoro ya mipango miji 4
0%
Wataalamu wa mifugo 5
0%
Wataalamu wa mila za kidini 5
0%
Wataalamu wa mlo na lishe 2
0%
Wataalamu wa ramani na ardhi 1
0%
Wataalamu wa tabia za kibinaadamu na wengine wanaohusiana na hayo 3
0%
Wataalamu wa upigaji chapa na wapigaji chapa 8
0%
Wataalamu wa utabiri wa elimu ya nyota 4
0%
Wataalamu wa uwandishi 2
0%
Wataalamu wanaohusiana na elimu nyengine 6
0%
Wataalamu wasaidizi wa madawa 1
0%
Wataalamu wasaidizi wa Kompyuta 9
0%
Wataalamu wasaidizi wa huduma za kijamii 4
0%
Wataalamu wasaidizi wa uhandisi wa kielektroniki na mitambo ya mawasiliano 4
0%
Wataalamu wasaidizi wa uhandisi wa majengo( barabara na madaraja) 5
0%
Wataalamu wasaidizi wa uhandisi wa mitambo- meli/ndege/gari 3
0%
Wataalamu wasaidizi wa uhandisi wa umeme 24
0.1%
Wataalamu wasaidizi wa viungo vya binaadamu na wanaohusiana nao 1
0%
Wataalamu wasaidizi wengine wa madawa ya kisasa na afya na wengine wanaofanana nao (isipokuwa wauguz 6
0%
Wataalamu wauguzi 17
0.1%
Wataalamu wengine wa kifedha na wauzaji 10
0%
Wataalamu wengine wa kiutawala 1
0%
Wataalamu wengine wa kompyuta 5
0%
Wataalamu wengine wa madawa na tiba asili na waponyaji wa imani 5
0%
Watakwimu 1
0%
Watangazaji wa redio, televisheni na Watoa matangazo 2
0%
Watawala wa Ugavi/ Wasambazaji ( Meneja/ Wasimamizi wakuu) 2
0%
Watawala wa Serikali Makuu, Sheria 2
0%
Watawala wa manunuzi na masoko( Meneja/ Wasimamizi wakuu) 6
0%
Watayarishaji wa samaki na nyama 11
0%
Watayarishaji wa nyuzi za nguo 8
0%
Watembezaji wa biashara nyengine mitaani 484
2%
Watembezaji wa biashara za vyakula mitaani 631
2.6%
Watendaji wengine wa huduma za afya 21
0.1%
Watengenezaji na wakarabati wa vifaa 7
0%
Watengenezaji na warekebishaji wa vifaa vya muziki(DJ ) 13
0.1%
Watengenezaji na watayarishaji wa bidhaa za tumbaku 3
0%
Watengenezaji wa mifumo ya kompyuta na Wachambuzi 9
0%
Watengenezaji wa bidhaa za vyuma 5
0%
Watengenezaji wa programu za Kompyuta na Wachambuzi 8
0%
Watengenezaji wa vitu vya chuma 6
0%
Watengezaji na wakarabati wa bidhaa za ngozi 1
0%
Watengezaji na wakarabati wa viatu 11
0%
Watia vanish 2
0%
Watoa huduma za binafsi kama usafi wa nguo, magari na kadhalika 18
0.1%
Watumishi wa nyumbani na hotelini 133
0.5%
Watunza nyaraka na kumbukumbu 3
0%
Waunganishaji mashine za vifaa vya magari (mitambo) 8
0%
Waunganishaji vifaa vya kielektroniki 6
0%
Waunganishaji wa bidhaa za mbao na nyengine zinazofanana nazo 2
0%
Waunganishaji wa bidhaa za ngozi, nguo na zinazotokana na karatasi 1
0%
Waunganishaji wa mashine nyengine zisizohamishika 5
0%
Wauza maduka na Waongozaji 552
2.3%
Wauza mapambo ya thamani (vifaa vya kutengenezea makochi) 3
0%
Wauza simu mitaani 7
0%
Wayayushaji, wabadilishaji na wasafishaji wa madini ya vyuma 3
0%
fndi wa milango na madirisha ya vioo 11
0%
fundi mbao (wachongaji) 109
0.5%
waandishi wa vitabu, habari na wengine wanaofanana nao 4
0%
wachoma mageti/madirisha 33
0.1%
waendeshaji wa mashine za nafaka na viungo 16
0.1%
wafanyakazi wa uvuvi wa samaki wa bahari kuu 18
0.1%
wataalamu wengine wanaohusiana na madawa na afya 13
0.1%
wauguzi na wakunga 40
0.2%
waunganishaji mashine za umeme 5
0%
Warning: these figures indicate the number of cases found in the data file. They cannot be interpreted as summary statistics of the population of interest.
Back to Catalog
National Bureau of Statistics emblem

National Bureau of Statistics

Statistics for Development

Tanzania National Data Archive (TNADA) provides access to study-level metadata and microdata documentation to support research, policy, planning and evidence-based decision-making.

Quick Links

  • Integrated Statistical Portal
  • Sustainable Develpment Goal
  • Geographic Information System

Contact NBS

64 Lusinde Road, Tambukareli, Dodoma, Tanzania
sg@nbs.go.tz
+255 26 2963822
© 2026 National Bureau of Statistics, United Republic of Tanzania. All rights reserved. Statistics for Development